5 sai lầm nhất định phải tránh khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Làm sao để căn chung cư của bạn trở nên nổi bật, đẹp hơn trong mắt nhiều người? Có lẽ khâu thiết kế nội thất là quan trọng nhất và để hoàn hảo hơn bất kì nhà thiết kế nào cũng không được mắc phải 5 sai lầm nghiêm trọng này.

noi-that-chung-cu

Đưa quá nhiều đồ nội thất vào thiết kế chung cư nhỏ

Để tạo nên không gian đẹp, hài hòa thì việc sắp xếp,lựa chọn và kết hợp các đồ nội thất cũng như các yếu tố màu sắc và ánh sáng rất quan trọng. Nhưng không phải ai cũng nhận ra điều này, họ chú trọng hơn đến sở thích cá nhân mà xem nhẹ sự kết hợp tinh tế này. Để cuối cùng phải trả giá đắt cho căn phòng “lộn xộn” ấy.

chuc-nang-cac-phong-chung-cu

Hơn nữa, chức năng của mỗi phòng là khác nhau, nên việc lựa chọn đồ nội thất cần phải phù hợp, khoa học để tạo cảm giác thoải mái và mỗi phòng có điểm nhấn nổi bật riêng.

Xem ngay  :Bí quyết vàng cho cải tạo nội thất chung cư

Không xem xét kỹ không gian trước khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Trước khi thiết kế cần xem xét kĩ không gian của chung cư lớn hay nhỏ, dài hay vuông,… để có sự hợp phù hợp mang đến sắc thái cũng như phong cách riêng cho những căn phòng chung cư. Nếu là một căn phòng nhỏ chỉ nên dùng những món đồ nội thất cơ bản, đáp ứng công năng sử dụng, ưu tiên những sản phẩm nội thất chi tiết đơn giản, không cầu kỳ.

khong-gian-chung-cu-nho

Màu sơn tường giống như trong bảng màu

Màu sơn tường cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất chung cư bởi màu sơn tường sẽ có thay đổi chút ít so với ban đầu khi sơn lên tường. Do vậy để hài hòa nhất bạn không nên phá cách với quá nhiều màu trong cùng một căn phòng.

Thiếu điểm nhấn trong thiết kế nội thất chung cư

Bất cứ một không gian nào khi thiết kế cũng cần tạo điểm nhấn nhất định gắn với các phong cách nội thất khác nhau như vừa cổ điển vừa hiện đại, giản dị mà tinh tế, sang trọng, quý phái,… để bất kì ai khi đến chơi cũng để lại trong suy nghĩ họ những ấn tượng khó quên.

diem-nhan-can-phong

Không có sự gắn kết liền mạch giữa các không gian trong thiết kế nội thất chung cư

Một thực trạng phổ biến của người dùng chung cư hiện nay là phải thiết kế làm sao để tất cả các đồ nội thất phát huy được tối đa công năng của nó mà quên đi sự chuyển tiếp, tương hỗ và sự kết nối liền mạch giữa các độ nội thất trong phòng.

Đặc biệt là trong thiết kế nội thất chung cư, nếu thiếu đi yếu tố hài hòa, sự kết hợp liền mạch để tạo không gian mở, thoáng đãng thì đó là thất bại lớn trong thiết kế. Hậu quả là khiến căn phòng trở nên bừa bộn, chật hẹp hơn.

Bạn có thích bài viết này không?