Bể cá cảnh phong thủy trong thiết kế nội thất

Bài trí bể cá cảnh phong thủy đang dần trở thành nhu cầu quan trọng và thiết thực trong thiết kế nội thất. Những bể cá cảnh phong thủy không chỉ làm không gian sinh hoạt của ngôi nhà thêm phần sinh động, hòa hợp với thiên nhiên mà hứa hẹn đem lại nhiều sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

1.Tầm quan trọng của phong thủy trong bài trí bể cá cảnh

Ngày nay, việc phải sống chung với quá nhiều thiết bị, máy móc hiện đại trong công việc hàng ngày khiến mọi người càng mong muốn ngôi nhà mình có được một không gian với những nét riêng, gần gũi thiên nhiên, có thể đó sẽ là một chậu cây cảnh, một hòn non bộ hay một bể cá cảnh phong thủy.

Có lẽ điều này có thể thực hiện dễ dàng nhất khi bạn sở hữu cho mình một bể cá cảnh phong thủy mini để có thể thỏa sức ngắm những chú cá nhỏ do chính tay mình lựa chọn tung tăng bơi lội.

Điều này sẽ trở lên tuyệt vời hơn khi việc đặt bể cá cảnh được thực hiện ở những vị trí phù hợp, khi đó nó sẽ thực sự phát huy được những giá trị của mình. Lúc này bể cá cảnh không chỉ đơn thuần là một yếu tố trang trí trong không gian ngôi nhà, bằng những giá trị phong thủy, nó còn góp phần hỗ trợ sức khỏe, tạo sự an toàn và nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

Ngoài việc tạo cảm giác thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, những bể cá cảnh phong thủy còn có thể tạo sinh khí, mang lại tài lộc hưng vượng cho mỗi thành viên trong gia đình.

bể cá cảnh phong thủy trong thiết kế
Bể cá cảnh phong thủy trong không gian phòng khách (Ảnh minh họa)

Theo những quan niệm về phong thủy học, thì một bể cá cảnh chứa nước chính là góp phần đẩy thêm tính thủy trong không gian trưng bày, trong Kinh dịch có nói “mọi vật đều tốt tươi nhờ nước” vì vậy bể cá tạo nên những sự tốt đẹp là điều đương nhiên.

Tuy nhiên không phải đặt bể cá cảnh ở đâu trong ngôi nhà cũng mang lại lợi ích, tùy theo hướng nhà, cách sắp xếp phòng, năm sinh của gia chủ… mà có các cách bài trí bể cá cảnh riêng.

Chính vì thế mà chỉ khi nắm được cách đặt bể cá cảnh theo phong thủy gia chủ mới có thể nhờ đó mà đẩy thêm cát khí cho ngôi nhà của mình, đem lại sức khỏe, thuận lợi trong công việc.

2. Lựa chọn bể cá cảnh phong thủy phù hợp 

Về lựa chọn bể cá cảnh, thông thường dựa theo không gian của từng gia đình mà mọi người cũng có những cách chọn lựa khác nhau.

Cụ thể như đối với những ngôi nhà phố với không gian không quá rộng rãi, gia chủ thường chọn cho mình những bể cá cảnh mini, ưu điểm là kích thước bể cá cảnh này tương đối gọn, phù hợp với không gian trang trí mà vẫn toát lên được nét thiên nhiên riêng biệt cho ngôi nhà.

Còn với một số gia đình có điều hơn về không gian trang trí, họ có thể đầu tư cho mình những bể cá với kích thước lớn hơn, những bể cá này có thể được đặt trong nhà với không gian phòng khách rộng rãi hoặc tạo lên những bể cá cảnh phong thủy ngoài trời khiến bạn bè có thể trầm trồ ngay từ lúc đặt chân đến cổng của ngôi nhà.

Sau khi chọn được kích thước bể cá cảnh ưng ý, một việc cũng quan trọng không kém đó là tìm cho bể cá của mình những chú cá phù hợp.

bể cá cảnh phong thủy
Bể cá cảnh phong thủy (Ảnh minh họa)

Tùy theo mong muốn của gia chủ mà cũng có những chú cá phù hợp với từng mục đích để có một bể cá phong thủy thật sống động và ý nghĩa. Như những chú cá thần tiên 7 màu, cá gấm, cá vàng… có tính ôn hòa, sinh nhiều tiền tài, có lợi trong quan hệ ngoại giao. Hay cá hắc ma toàn thân màu đen lại để cản sát và thu hút tiền tài.

Quả thật, với những lý do trên, chúng tôi thực sự tin rằng các bạn nên đầu tư ngay từ bây giờ cho mình một bể cá cảnh phong thủy thật đẹp và phù hợp để có thể trang trí và giúp gia đình mình có một cuộc sống chất lượng hơn.

Nếu gặp những khó khăn trong cách lựa chọn bể cá cảnh phù hợp cũng như vị trí phù hợp để đặt bể cá cảnh, các bạn có thể tham khảo thêm nội dung website thietkehomexinh.com để có được quyết định chính xác nhất.

Xem thêm:

>> Bảng màu phong thủy theo mệnh
>> Tư vấn, thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Bạn có thích bài viết này không?