Chọn bể cá cảnh phong thủy theo bản mệnh gia chủ

Việc bài trí bể cá cảnh phong thủy trong không gian nhà ở đang là mối quan tâm của nhiều người. Ngoài tác dụng trang trí, cái thiện không gian sống, lựa chọn bể cá cảnh phù hợp với bản mệnh gia chủ còn có thể đem lại nguồn sinh khí, tài lộc, hưng vượng cho từng thành viên trong gia đình.

1.Yếu tố ngũ hành trong bể cá cảnh phong thủy

Khi xét riêng các yếu tố trong bể cá cảnh, có thể dễ dàng nhận biết được các yếu tố ngũ hành.

Môi trường chính trong bể cá cảnh chính là nước, đại diện cho hành thủy. Kết hợp với hành thổ từ những yếu tố trang trí dưới đáy bể cá như sỏi, cát, đá, đất. Những thân cây rong rêu, thủy sinh tượng trưng cho hành mộc. Hành hỏa được bổ sung với ánh đèn trong bể hay từ chính màu sắc của cá trong bể. Hành kim còn lại thể hiện lớp khung ngoài của bể cá cảnh.

Theo kinh nghiệm dân gian thì việc nuôi bể cá cảnh phong thủy trong nhà đặc biệt phù hợp với những người có bát trạch hợp thủy hoặc thiếu thủy.

Lý do ở đây là vì bể cá cảnh chính là yếu tố thủy trong phong thủy học, nước có thể nuôi dưỡng vạn vật. “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài”, nói như trên thì bể cá cảnh chính là vật “Tụ khí, tụ tài”.

bể cá phong thủy trong nhà
Bể cá cảnh phong thủy theo các yếu tố ngũ hành(Ảnh minh họa)

2.Số lượng cá trong bể cá cảnh phong thủy theo mệnh gia chủ

Trong cuộc sống vốn dĩ mỗi người đã mang một mệnh khác nhau. Đôi khi việc người này là đúng người kia làm chưa chắc đã đúng.

Chọn cá trong bể cá cảnh phong thủy cũng như vậy, tùy theo mỗi người mà lựa chọn cho mình số lượng phù hợp với bản mệnh của chính mình, cụ thể như sau:

– Mệnh Mộc: Thích hợp nuôi 3 hoặc 8 con.

– Mệnh Thổ: Thích hợp nuôi 5 hoặc 10 con.

– Mệnh Kim: Thích hợp nuôi 4 hoặc 9 con.

– Mệnh Thủy: Thích hợp nuôi 1 hoặc 6 con.

– Mệnh Hỏa: Thích hợp nuôi 2 hoặc 7 con.

Số lượng cá trong bể cá cảnh phong thủy
Một bể cá với số lượng phù hợp(Ảnh minh họa)

Tùy theo mỗi số lượng cá trong bể cá cảnh mà chúng biểu thị những ý nghĩa khác nhau. Thông thường mọi người cũng có thể chọn việc nuôi cá vàng với 8 cá vàng 1 cá đen. Một bể cá cảnh như thế không những bảo vệ mà còn có thể chống lại sự mất mát của tài lộc.

3.Lựa chọn mệnh cá phù hợp theo bản mệnh của gia chủ

Mỗi loài cá trong bể cá cảnh đều có một màu sắc khác nhau, điều này tượng trưng cho ý nghĩa phong thủy của từng loài cá, chúng ta có thể căn cứ vào đó để lựa chọn loài cá phù hợp với bể cá cảnh của mình, để mang lại hiệu quả cao nhất, vượng tài, vượng lộc.

bể cá cảnh phong thủy mệnh hỏa
Bể cá cảnh cho gia chủ mệnh hỏa(Ảnh minh họa)

Gia chủ mệnh Hỏa, bản mệnh chính là màu mang sức nóng của lửa, tượng trưng cho gam màu nóng . Trong bể cá cảnh theo phong thủy chúng ta nên lựa chọn loại cá với màu sắc như đỏ, hồng, tím. Ngoài ra chúng có thể mang màu xanh(Thanh mộc sinh Hỏa). Tuy nhiên nên tránh các màu sắc như xanh thẫm hoặc đen (Nước đen khắc Hỏa)

Gia chủ mệnh Mộc, bản mệnh vốn dĩ đã mang màu xanh tươi tốt của cây cối. Vì thế mà bể cá cảnh rất phù hợp với những chú cá với sắc xanh hoặc đen (Thủy sinh Mộc). Nhưng với các loại cá mang tông trắng, ánh kim biểu thị cho kim loại thì không nên nuôi(Kim khắc Mộc).

Gia chủ mệnh Thủy, những loài cá với tông màu đen, xanh thẫm, xanh nước biển chính là sự sự lựa chọn hoàn hảo để bể cá cảnh phong thủy có thể đem lại tài lộc lớn nhất. Đồng thời cũng nên tránh các loại cá với màu nâu, vàng đất(Thổ khắc Thủy).

Gia chủ mệnh Kim, bể cá cảnh phong thủy bài trí trong nhà tuyệt nhiên không thế thiếu những chú cá với sắc ánh kim, tông trắng hay có thể bổ sung một số loài với tông vàng, nâu(Hoàng thổ sinh Kim), chúng có thể đem lại niềm vui và may mắn cho gia chủ. Còn đối với những loại màu sắc đỏ, hồng thì không nên chăm sóc(Hồng hỏa khắc kim).

Gia chủ mệnh Thổ, màu vàng đất, nâu là những màu sắc để những chú cá có thể đem đến tài lộc, sinh khí cho bản thân. Ngoài ra trong bể cá cảnh của mình, bạn cũng có thể kết hợp với màu đỏ, hồng(Hồng hỏa sinh Thổ). Các loại cá cần tránh là màu xanh(Thanh mộc khắc Thổ).

Trên đây là một số kiến thức phong thủy hi vọng có thể giúp mọi người  lựa chọn cho mình những chú cá phù hợp nhất về số lượng, màu sắc. Để bể cá cảnh của bạn có đúng những tính chất trở thành một bể cá cảnh phong thủy, chiêu tài, chiêu lộc.

Để có thể hiểu rõ tầm quan trọng của phong thủy trong lựa chọn bể cá cảnh mini, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết Bể cá cảnh phong thủy trong thiết kế nội thất. Hi vọng HomeXinh có thể giúp bạn có được những cái nhìn đúng đắn nhất về việc trang trí bể cá cảnh phong thủy trong nhà.

Xem thêm:

>>Tư vấn, thiết kế nội thất chuyên nghiệp

 

 

Bạn có thích bài viết này không?