Bố trí phòng khách theo phong thủy mang tài lộc vào nhà

Phòng khách được xem là vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà và luôn ảnh hưởng đến phong thủy. Bố trí phòng khách theo phong thủy sẽ giúp cho sự nghiệp, cuộc sống hôn nhân phát triển, đem may mắn tài lộc vào nhà.

Cách lựa chọn vị trí cho phòng khách

Phòng khách là không gian tiếp đón bạn bè, đối tác… vậy chúng ta hãy bố trí phòng khách đẹp theo phong thủy là khi bước vào cửa chính là nhìn ngay phòng khách. Do một số yếu tố tác động mà nhiều gia đình thiết kế phòng khách phải đi vòng qua phòng ngủ hay để phòng bếp trước rồi sau đó mới là phòng khách. Với cách thiết kế này dễ khiến công việc, việc kinh doanh gặp cản trở và không phát triển được.

bo-tri-phong-khach-theo-phong-thuy-mang-tai-loc-vao-nha

Ánh sáng trong phòng khách

Đối với phòng khách bạn nên thiết kế thông thoáng, nhiều ánh sáng tư nhiên, nhằm đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà. Để thuận phong thủy bạn không nên để phòng khách u tói, thiếu ánh sáng. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng nhiều cửa sổ để đón ánh sáng vào nhà. Ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng được ưu tiên hàng đầu bởi nó chính là nguồn khí thiên nhiên khó thay thế, góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô và thoáng mát.

Trong phong thủy, ánh sáng rất quan trọng trong căn phòng nó giúp tăng cường cảm giác tích cực hoạt động, giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn, đem đến thịnh vượng và giúp cho phòng khách thêm rực rỡ.

bo-tri-phong-khach-theo-phong-thuy-mang-tai-loc-vao-nha-1

Cách lựa chọn màu sắc và bố trí cho phòng khách

 Màu sắc của phòng khách thể hiện tính cách của gia chủ ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Vì thế, bạn nên chọn những gam màu trung tính và tươi sáng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và pha trộn một cách lịch thiệp, sang trọng với những nội thất phòng khách. Đối với sơn tường bạn nên chọn màu vàng chanh, hồng phấn sẽ cảm giác dễ chịu cho căn phòng. Bên cạnh đó, khi sử dụng màu sắc bạn cũng nên để ý xem mệnh nào phù hợp với màu nào nhé. Việc bày quá nhiều đồ trong phòng khách không chỉ làm căn phòng trở nên bừa bộn mà còn mang đến sự suy yêu về tài vận cho gia đình.

bo-tri-phong-khach-theo-phong-thuy-mang-tai-loc-vao-nha-2

Đối với trần nhà bạn nên để màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất sẽ đem đến may mắn cho gia chủ. Sàn nhà trong phòng khách phải đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn nhà gồ ghề, chỗ thấp, chỗ cao thì trong cuộc sống sẽ gặp phải những thăng trầm. Ngoài ra, sàn nhà cũng không nên để quá trơn, hoặc thô ráp sẽ dễ khiến các thành viên trong gia đình gặp rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

Đó là những cách giúp bạn có thể bố trí phòng khách theo phong thủy nhằm mang lại tài lộc và may mắn vào nhà.

Nguồn: baomoi.com

 

Bạn có thích bài viết này không?