Cách trang trí nội thất trong nhà hợp phong thủy

Cách trang trí nội thất trong nhà sao cho hợp phong thủy là điều được rất nhiều gia chủ quan tâm. Trong bài viết này, thietkenoithatnhaxinh.net sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn đồ nội thất từ chất liệu, màu sắc đến cách bố trí hợp phong thủy nhất.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp nhất. Thế nhưng, về cơ bản thì bạn không thể thiếu được những món đồ như giường, tủ, bàn ghế tiếp khách,… Để có được sự thoải mái và khí năng hòa hợp trong ngôi nhà bạn nên lựa chọn đồ nội thất sao cho hợp lý.

Cách trang trí nội thất phòng khách hợp phong thủy
Cách trang trí nội thất phòng khách hợp phong thủy

Theo phong thủy, đồ nội thất được chia thành 2 loại có tính âm và tính dương:

  • Những đồ vật có tính âm thường có bề mặt mềm mại như rèm cửa, khăn trải bàn,…
  • Những đồ vật có tính dương thường là có những góc cạnh, đường thẳng như bàn ghế, đồ nội thất có hình vuông, hình chữ nhật,…
  • Đồ nội thất hình tròn là một trường hợp đặc biệt bởi nó mang tính dương nhiều hơn mặc dù không phải đường thẳng.

Để có được cách trang trí nội thất trong nhà hợp phong thủy nhất bạn cần phải lưu ý đến tính âm và tính dương của đồ vật. Chẳng hạn, phòng bếp thuộc hành Hỏa nên sử dụng những bàn ăn có hình móng ngựa hoặc có góc cạnh. Đồng thời cũng nên sử dụng những vật dụng như rèm cửa, khăn trải bàn, thảm để không gian được cân bằng khí âm và khí dương.

Còn đối với phòng ngủ bạn cần trang trí nội thất với nhiều đồ vật có tính âm nhằm mang đến không gian thư giãn, yên tĩnh và thoải mái.

Cách trang trí nội thất trong nhà với chất liệu phù hợp

Chất liệu sử dụng trong trang trí nội thất rất đa dạng từ những chất liệu hiện đại như inox, thép, đá hoa,.. đến những chất liệu truyền thống như gỗ, may tre. Với chất liệu đồ nội thất, bạn cần phải quan tâm đến bề mặt:

  • Với bề mặt nhẵn, cứng và bóng thì thường mang tính dương nhiều hơn. Bởi chúng khiến cho khí trong nhà lưu thông nhanh hơn. Ví dụ như đá hoa cương ở sàn nhà, chất liệu gỗ được đánh bóng,..
  • Còn những đồ vật giảm bớt sự lưu thông của không khí thường có bề mặt mềm mại, không phát quang là những đồ vật mang tính âm. Ví dụ như đồ bằng mây tre hay những sản phẩm tự nhiên thường mang tính âm.
  • Có những đồ vật có thể mang tính âm, nhưng cũng có thể là tính dương tùy theo bề mặt của chúng có phản chiếu ánh sáng hay không.

Lựa chọn màu sắc để trang trí nội thất hợp phong thủy

Theo phong thủy nội thất, nếu không gian mang tính nghỉ ngơi, thư giãn thì rất phù hợp với những màu sắc mang tính âm như màu xanh da trời, xanh lá cây, màu nhạt. Bởi vậy bạn nên trang trí phòng ngủ với những màu sắc này sẽ tạo cảm giác thư giãn, thoải mái.

Cách trang trí nội thất trong nhà hợp phong thủy
Cách trang trí nội thất trong nhà hợp phong thủy

Còn với những khu vực cần sự vui nhộn, kích thích như phòng khách bạn nên lựa chọn những màu hồng, vàng tươi, da cam, đỏ,… những màu mang tính dương. Với những màu này bạn cần có cách trang trí nội thất phòng khách sao cho thật hài hòa để không gây phản cảm, mất mỹ quan.

Cách trang trí nội thất trong nhà hợp phong thủy

Không gian phòng ngủ thuộc hành Mộc, mang tính âm nhiều hơn. Vì thế nên cần lựa chọn những đồ vật có mềm mại, uốn lượn và có màu xanh nước biển, màu trung tính.

Còn đối với phòng khách, là không gian thuộc hành Thổ, mang nhiều tính dương. Nên trang trí phòng khách với những đồ nội thất hình chữ nhật, hình vuông, kiểu dáng bề thế, đồng thời sử dụng những màu sắc như vàng tươi, nâu.

Với những kiến thức phong thủy mang tính chất tham khảo trên đây. Hy vọng rằng bạn sẽ có được cách trang trí nội thất trong nhà hợp phong thủy nhất.

Xem ngay: Giải pháp bố trí phòng ngủ 10m2 hợp phong thủy

Thietkenoithatnhaxinh.net

Bạn có thích bài viết này không?