Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại nhiều sức khỏe

Sắp xếp, bố trí lại phòng ngủ là công việc được rất nhiều người quan tâm. Bởi đây là không gian nghỉ ngơi sau những ngày làm việc, học tập mệt nhọc. Thế nhưng bố trí nội thất phòng ngủ sao cho đúng, hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có phòng ngủ tràn đầy năng lượng tích cực và mang lại sức khỏe dồi dào cho cả gia đình.

Ánh sáng cho phòng ngủ phải phù hợp

Ánh sáng trong phòng ngủ cần phải phù hợp với không gian nghỉ ngơi, thư giãn. Ánh sáng quá mạnh sẽ dễ gây ra cảm giác bực bội, khó chịu. Bởi vậy, theo phong thủy, phòng ngủ không nên có ánh sáng quá mạnh dù là ánh sáng mặt trời hay cả ánh đèn.

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy
Lựa chọn ánh sáng phù hợp cho phòng ngủ

Ánh sáng trong phòng ngủ cần ở mức độ vừa phải, dịu nhẹ, hài hòa. Đồng thời trong phòng ngủ không nên thiết kế nhiều cửa sổ và phải sử dụng rèm cửa để lọc bớt ánh sáng và giúp căn phòng kín đáo hơn.

Trên đầu giường không nên lắp đèn bởi khi ngủ ánh đèn có thể chiếu trực tiếp vào mắt gây khó ngủ. Đồng thời việc này cũng sẽ gây ảnh hưởng đến mắt và tác động xấu đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Cách bố trí giường ngủ theo phong thủy

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy
Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Giường ngủ có vai trò rất quan trọng trong việc khôi phục năng lượng cho cơ thể. Thế nhưng, nó cũng là nơi dễ gây ra các tổn thương nhất định. Bởi khi nghỉ ngơi, cơ thể chúng ta ở trạng thái bị động, dễ chịu tác động từ những nguồn năng lượng tiêu cực. Vì thế, khi thiết kế nội thất phòng ngủ chúng ta cần chú ý đến cách đặt giường ngủ sao cho hợp phong thủy nhất. Giường ngủ không nên đặt đối diện cửa phòng, đối diện nhà vệ sinh.

Cách đặt gương trong phòng ngủ

Trong phong thủy, gương là vật dụng có ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhất trong phòng ngủ. Nếu đặt gương đúng cách sẽ giúp tăng thêm vận khí, mang lại nhiều nguồn năng lượng tốt. Thế nhưng, nếu đặt không đúng cách sẽ khiến sức khỏe gia chủ ngày càng bị suy giảm.

Trong các thiết kế phòng ngủ, đa phần đều được bố trí một bàn trang điểm hoặc một tấm gương lớn để thuận tiện cho việc trang điểm hoặc chỉnh trang lại quần áo. Việc bố trí gương trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy cũng rất quan trọng bởi gương là đồ lạnh và mang nhiều tính âm.

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy
Cách đặt gương trong phòng ngủ

Để có được một phòng ngủ hoàn hảo, hợp phong thủy nhất hãy tham khảo thêm bài viết: 5 sai lầm trong phong thủy phòng ngủ bạn có biết?

Theo các chuyên gia phong thủy, để có được sức khỏe tốt nhất hãy đặt gương về hướng Đông. Còn nếu muốn nhiều công danh hoặc làm ăn phát đạt thì theo hướng Bắc, Đông và Đông Nam. Tuyệt đối không được đặt gương theo hướng Nam bởi nó sẽ tương tác với lửa. Gương thuộc hành thủy mà lửa thuộc hành hỏa, điều này sẽ gây ra thủy hỏa xung khắc ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tài lộc của gia đình.

Khi đặt gương trong phòng ngủ bạn cũng cần phải lưu ý không chiếu thẳng gương vào giường ngủ. Còn với những phòng ngủ được tích hợp nhà vệ sinh không nên chiếu thẳng vào bởi sẽ làm phát tán khí xấu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Vietnamnet

Bạn có thích bài viết này không?