Cách trang trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách không chỉ là nơi tiếp đón những vị khách quý mà còn là nơi để cả gia đình sum họp. Chính bởi vậy thiết kế nội thất phòng khách sao cho đẹp và sang trọng luôn là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Trong phòng khách thì cách trang trí phòng khách bằng bàn ghế sao cho hợp phong thủy luôn khiến nhiều gia chủ băn khoăn.

Phòng khách là nơi tiếp đón những vị khách quý nên bạn cần thiết phải bố trí bàn ghế sao cho phù hợp nhất. Nếu phòng khách có diện tích lớn bạn nên sử dụng những loại ghế sofa cỡ lớn để mang lại cảm giác êm ái và thoải mái nhất cho người ngồi. Còn nếu diện tích căn phòng của bạn có diện tích eo hẹp thì những mẫu bàn ghế đơn giản sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Cách trang trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy
Cách trang trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Trong khi thiết kế nội thất phòng khách với những bộ bàn ghế sofa. Bạn cần phải tính toán góc độ giữa vị trí của chủ nhà và khách. Thông thường nếu nhà có phòng khách với hướng phù hợp với chủ nhân của ngôi nhà thì vị trí của chủ nhân nên quay lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra phía trước cửa. Điều này sẽ tạo được tấm lòng mến khách của chủ nhà mà những người quen có thể cảm nhận được.

Theo phong thủy, vị trí của khách ngồi phải ở hướng lành nhất có thể. Khách không thích hợp với hướng hung so với mệnh của gia chủ. Bạn không nên để bàn ghế phòng khách ở hướng tây nam, tây bắc, đông bắc hay hướng tây nếu mệnh của gia chủ là Đông tứ mệnh. Còn nếu chủ nhà thuộc tây tứ mệnh thì bạn không được đặt phòng khách ở hướng đông nam, hướng nam và hướng bắc. Bởi như vậy sẽ làm đảo lộn quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà theo phong thỷ.

Cách trang trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy
Cách trang trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Trong không gian phòng ăn của gia đình hiện đại nên bố trí thêm đèn chiếu sáng và đèn trang trí trên trần nơi đặt bàn ghế phòng khách. Thế nhưng nếu bạn chiếu đèn thẳng vào đầu người ngồi thì sẽ làm cho người đó lâm vào thế bị đèn đè lên đầu. Điều này thật sự không tốt trong phong thủy nội thất.

Khi trang trí nội thất phòng khách bạn cần lưu ý bàn ghế không được đặt ở vị trí đối diện trực tiếp với cửa ra vào. Bởi cửa ra vào là nơi khí đi vào trong căn nhà của bạn. Khi bàn ghế đặt ở đây sẽ cản trở luồng khí tốt đi vào nhà bạn. Ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ.

Nhà vệ sinh được coi là nơi bẩn nhất trong ngôi nhà. Nhà vệ sinh có thể chứa nhiều khí bẩn, vì thế bạn cũng không nên để bàn ghế đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Ở trong những thiết kế nội thất hiện đại, bàn ghế tiếp khách thường được bố trí liên thông với phòng bếp. Việc này tạo ra sự thông thoáng cho không gian. Khi bố trí như vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý không để bàn ghế đối diện với bếp nấu ăn. Bởi khí xấu từ công việc nấu bếp có thể đi vào phòng khách và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Chính bởi vậy, bàn ghế phòng khách luôn cần phải được lau dọn sạch sẽ và được đặt ở những nơi thông thoáng. Phòng khách không nên để bừa bội, nhiều đồ. Nên trang trí phòng khách một cách nhẹ nhàng, giúp cho gia đình có được một không gian sum họp đầm ấm.

Xem thêm:

9 cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng hợp phong thủy nhất

Bố trí phòng khách theo phong thủy mang tài lộc vào nhà

Bạn có thích bài viết này không?