Cách treo gương trong nhà hợp phong thủy nhất

Gương treo tường có ý nghĩa rất quan trọng trong căn nhà bạn. Để có được cách treo gương trong nhà hợp phong thủy nhất. Đồng thời biết được những điều nên và không nên khi treo gương trong nhà. Hãy kéo xuống và đọc ngay bài viết này.

Cách treo gương trong nhà hợp phong thủy nhất
Cách treo gương trong nhà hợp phong thủy nhất

Vị trí treo gương trong nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí tốt nhất để treo gương trong nhà là khu vực phòng khách, phòng ăn. Có rất nhiều lý do để treo gương ở những vị trí này:

  • Gương treo tường giúp mở rộng không gian, góp phần tăng độ sáng và hiệu ứng thị giác.
  • Thu hút năng lượng tích cực vào nhà với những vị trí đặt gương trong nhà như gần cửa sổ hay vị trí phản chiếu góc nhìn, cảnh quan đẹp.
  • Nên treo gương phong thủy đối diện bàn ăn và khu vực sinh hoạt của gia đình. Bởi đây là những khu vực có sự hiện diện của sự đầm ấm và hạnh phúc gia đình. Điều này có ý nghĩa nhân đôi hạnh phúc, niềm vui.
Cách treo gương trong nhà
Nên treo gương trong phòng khách, phòng ăn

Để có được cách thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa hãy xem ngay bài viết: 3 Bước thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người Mệnh Hỏa

Có nhiều người còn đặt gương trước những biểu tượng của tiền bạc, sung túc cũng bởi tác dụng “nhân đôi” của nó. Để gương treo tường có tác dụng tốt nhất bạn cũng cần tránh đặt trước những món đồ cũ kỹ, tồn đọng cũng như những thứ dễ làm mất đi tài sản, vận may của gia chủ.

Những vị trí đặt gương trong nhà nên tránh

Treo gương đối diện với giường ngủ là một điều tối kỵ trong phong thủy nội thất mà ai cũng biết. Ngoài ra bạn cũng cần phải tránh những vị trí đặt gương trong nhà sau:

  • Gương không được chiếu thẳng vào giường ngủ. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, những luồng sáng chiếu trực tiếp vào giường ngủ (kể cả màn hình tivi) sẽ khiến bạn khó ngủ hơn. Đồng thời nếu treo gương chiếu vào giường ngủ có thể khiến bạn giật mình lúc thức giấc. Để có được giấc ngủ chất lượng, tốt nhất là bạn không nên đặt, treo gương trong phòng ngủ.
Cách treo gương trong nhà
Cần tránh treo gương trong phòng ngủ
  • Theo thuyết phong thủy, nguồn năng lượng tốt có thể đi ra khỏi ngôi nhà của bạn, nếu đặt gương ở hành lang hoặc tiền sảnh. Bạn cũng cần tránh đặt gương chiếu thẳng vào trong nhà, điều này sẽ khiến chủ nhân không có được sức khỏe tốt.
  • Cũng giống như trong phòng ngủ, bạn không nên đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet. Bởi sẽ khiến năng lượng bị mất đi thay vì tạo vòng luân chuyển.

Cách chọn hướng treo gương trong nhà

Theo phong thủy, để có được sức khỏe tốt hãy treo gương về hướng Đông. Còn nếu muốn gia chủ làm ăn phát đạt hãy treo gương về hướng Đông Nam. Hướng Bắc sẽ giúp cho đường công danh trở nên thuận lợi hơn. Hướng treo gương trong nhà đại kỵ nhất là hướng Nam. Bởi hướng này sẽ tương tác với lửa, mà gương được coi là yếu tố của nước, như vậy sẽ dễ xảy ra xung đột.

Một lưu ý quan trọng trong cách treo gương phong thủy, đó là bạn cần sử dụng một tấm gương lớn thay vì ghép những tấm gương nhỏ lại với nhau. Bởi khi làm như vậy sẽ mang đến những điềm xấu cho gia đình.

Với những kiến thức phong thủy trên đây, bạn hãy kiểm tra lại ngay cách treo gương trong nhà của bạn đã hợp phong thủy chưa. Nếu chưa hãy treo lại cho đúng để mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình bạn nhé!

Xem thêm: Vị trí đặt cầu thang trong nhà theo phong thủy

Thietkenoithatnhaxinh.net

Bạn có thích bài viết này không?