Giải pháp bố trí phòng ngủ 10m2 hợp phong thủy

Phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng của căn nhà. Chính vì thế, nó không chỉ là nơi để ngủ mà còn là nơi thư giãn, cần có một sự riêng tư, tĩnh lặng. 

Căn phòng ngủ chỉ 10m2 với thiết kế đơn giản những vẫn rộng và thông thoáng mà kiến trúc sư đã thiết kế cho căn phòng dưới đây sẽ khiến cho tất cả các bạn ngạc nhiên vì sự thông thoáng và cơi nới không gian của nó.

Căn phòng ngủ chỉ vẻn vẹn có 10m2 nhưng với ý tưởng của các kiến trúc sư căn phòng đã có diện tích khác với diện tích thực của nó. Và để một căn phòng nhỏ với sự sắp xếp nội thất phòng nhỏ hợp lý và đúng phong thủy là điều không phải dễ dàng. Vậy hãy xem những giải pháp bố trí lại cho căn phòng ngay dưới đây nhé.

giai-phap-bo-tri-phong-ngu-10m2-hop-phong-thuy

Điều đầu tiên chúng ta cần chú ý trong việc sắp xếp giường ngủ hợp phong thủy là không nên bố trí giường gần cửa ra vào bởi nó có ảnh hưởng không nhỏ đến luồng sinh khí trong căn phòng. Song vị trí của giường nên nhìn thấy cửa phòng bởi nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác an toàn trong khi ngủ.

giai-phap-bo-tri-phong-ngu-10m2-hop-phong-thuy-1

Nên đặt giường ngủ ở vị trí giữa phòng ngủ bởi điều này tượng trưng cho sự hài hòa trong các mối quan hệ và thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực trong không gian riêng của bạn. Đối với căn phòng ngủ nhỏ bạn không nên trưng bày quá nhiều đồ nội thất như vậy sẽ khiến cho căn phòng trở nên chật chội mà thôi.

giai-phap-bo-tri-phong-ngu-10m2-hop-phong-thuy-2

Không nên kê giường ở dưới quạt trần, đèn chùm trang trí hay xà nhà. Bởi theo phong thủy, chúng tạo ra áp lực và gây ảnh hưởng xấu cho giấc ngủ. Nếu không có lựa chọn nào khác, hãy xem xét việc sơn lại các thanh xà thành màu sáng, hoặc làm nhẹ áp lực bằng cách treo các ống sáo tre ở góc phòng.

=>Xem ngay kẻo lỡCách xem hướng nhà, hướng cửa theo phong thủy

giai-phap-bo-tri-phong-ngu-10m2-hop-phong-thuy-3

Cho dù bạn là người độc thân hay đã lập gia đình thì những đồ vật trong phòng ngủ cũng vẫn nên có đôi có cặp, ví dụ như hai chiếc gối, hai kệ đầu giường, thậm chí cả hai đèn ngủ. Bởi điều này rất quan trọng để thể hiện tính cân bằng và sự hòa hợp nhất định.

giai-phap-bo-tri-phong-ngu-10m2-hop-phong-thuy-4

Không nên bày các thiết bị điện tử trong phòng ngủ bởi chúng sẽ khiến bạn phân tâm và khó có thể ngủ ngon. Nếu có, tốt nhất nên sử dụng rèm che lại trước khi đi ngủ. Nếu trong phòng ngủ bạn có góc làm việc hãy dựng một tấm bình phong để ngăn cách khu vực ngủ và làm việc nhằm mục đích để cho đầu óc bạn được thư giãn thoải mái mỗi khi đi ngủ.

Dù căn phòng ngủ nhỏ nhưng với cách bày trí và khéo léo của các kiến trúc sư sẽ khiến cho không gian thêm hiện đại và sinh động đặc biệt sẽ phù hợp với phong thủy của ngôi nhà.

Nguồn:  Mask Online

Bạn có thích bài viết này không?