Hướng dẫn các bậc phụ huynh chọn mua bàn học chống gù cho bé chuẩn nhất

Hiện nay, bàn học chống gù cho bé đang là lựa chọn của nhiều phụ huynh. Loại bàn này có thể giúp hạn chế tối đa tình trạng gù lưng ở trẻ và giúp bé có tư thế ngồi học đúng đắn nhất. Tuy nhiên, để có thể chọn được một chiếc bàn chất lượng và phù hợp lại không phải việc đơn giản. Vậy làm thế nào để chọn bàn học thông minh chuẩn nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bố mẹ giải đáp thắc mắc này nhé.

Bàn học chống gù cho bé là giải pháp tuyệt vời giúp bảo vệ cột sống của trẻ
Bàn học chống gù cho bé là giải pháp tuyệt vời giúp bảo vệ cột sống của trẻ

Lựa chọn bàn học chống gù cho bé thông qua kích thước

Bàn học thông minh cho có rất nhiều ưu điểm nổi trội, nổi bật trong số đó là khả năng chống gù, chống cận hiệu quả. Nhờ có bàn học chống gù cho bé, trẻ sẽ có được tư thế ngồi học đúng và chuẩn nhất với góc lưng thẳng 90 độ. Nhờ vậy, cột sống của bé sẽ phát triển khỏe mạnh và thẳng hơn.

Tuy nhiên, để bàn học thông minh phát huy tối đa hiệu quả, bố mẹ cần lưu ý lựa chọn một chiếc bàn có kích thước phù hợp. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Chiếc bàn học có kích thước phù hợp sẽ giúp bé có được tư thế ngồi học thoải mái nhất.

Đối với bàn học thông minh, các bậc phụ huynh sẽ không phải quá lo lắng về chiều cao của chiếc bàn. Với tính năng hiện đại, bàn học chống gù lưng cho bé có thể dễ dàng thay đổi chiều cao. Vì thế, khi bé nhà bạn ngày càng cao lớn hơn, chiếc bàn học vẫn có thể được thay đổi để phù hợp nhất.

Lựa chọn kích thước của chiếc bàn là yếu tố bố mẹ không thể bỏ qua
Lựa chọn kích thước của chiếc bàn là yếu tố bố mẹ không thể bỏ qua

Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý tới độ rộng của mặt bàn. Những chiếc bàn học cần có chiều rộng tối thiểu khoảng 40 – 50cm. Đây là kích thước thích hợp để bé có được không gian học tập phù hợp và thoải mái nhất. Những chiếc bàn có kích thước nhỏ hơn có thể khiến bé gặp khó khăn khi để sách vở và đồ dùng học tập.

Lựa chọn độ nghiêng của mặt bàn học chống gù cho bé

Bên cạnh kích thước, bạn cần lưu ý tới độ nghiêng của mặt bàn.  Đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Hầu hết các loại bàn học thiết kế thông minh đều có thể thay đổi độ nghiêng của mặt bàn. Điều này sẽ giúp bé có được tầm nhìn thích hợp và an toàn nhất. Vì thế, khi lựa chọn bàn thông minh cho bé nhà mình, các bậc phụ huynh cần quan tâm tới độ dốc của mặt bàn.

Tùy từng loại bàn mà độ nghiêng tối đa có thể khác nhau. Bạn cần dựa vào hoạt động thường ngày của bé để chọn được chiếc bàn phù hợp nhất. Những bé hay học vẽ và tập vẽ sẽ cần chiếc bàn có độ dốc nhiều hơn những bé thường dùng để đọc và viết. Lựa chọn được độ nghiêng phù hợp sẽ giúp trẻ có được tầm nhìn thích hợp nhất. Qua đó hạn chế được tình trạng cận thị đang diễn ra ngày càng phổ biến hiện nay.

Bàn học thông minh có thể thay đổi độ nghiêng của mặt bàn để bảo vệ mắt của bé
Bàn học thông minh có thể thay đổi độ nghiêng của mặt bàn để bảo vệ mắt của bé

Một số yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn bàn học thông minh cho bé

Khi lựa chọn bàn học chống gù cho bé, bạn cần lưu ý đến rất nhiều yếu tố. Một chiếc bàn phù hợp sẽ là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ cột sóng và thị lực của trẻ. Hơn nữa, hầu hết các loại bàn học chống gù cho bé đều có thể sử dụng liên tục trong nhiều năm. Vì vậy, bạn cần hết sức cẩn thận khi lựa chọn những chiếc bàn thông minh.

Lựa chọn chất liệu của chiếc bàn

Bàn học sẽ là thứ mà bé tiếp xúc hàng ngày. Vì thế, một chiếc bàn được sản xuất từ những vật liệu an toàn và bền bỉ là điều vô cùng cần thiết. Bố mẹ cần lựa chọn những chiếc bàn được sản xuất từ nguyên liệu an toàn với sức khỏe của trẻ.

Hiện nay, bàn học chống gù cho bé được sản xuất từ rất nhiều vật liệu khác nhau, như gỗ tự nhiên, gỗ ép, nhựa, kim loại… Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều người, những chiếc bàn được làm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp và nhựa cao cấp thường an toàn hơn cả. Đây là những vật liệu an toàn cho sức khỏe của trẻ. Đồng thời, nó cũng vô cùng vững chắc và bền bỉ.

Chất liệu của bàn học chống gù cho bé là yếu tố bố mẹ  không thể bỏ qua
Chất liệu của bàn học chống gù cho bé là yếu tố bố mẹ không thể bỏ qua

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc nguyên liệu của chiếc bàn, cũng như tiêu chuẩn kỹ thuật và chứng nhận đánh giá chiếc bàn đó. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng khi chọn bàn thông minh cho bé.

Lựa chọn thiết kế của bàn học chống gù cho bé

Một trong những yếu tố không thể bỏ qua, đó là lựa chọn thiết kế bàn học chống gù cho bé. Bố mẹ cần tham khảo ý kiến của bé về màu sắc và kiểu dáng của chiếc bàn để có thể lựa chọn được chiếc bàn phù hợp nhất. Một chiếc bàn được bé yêu thích sẽ giúp trẻ có hứng thú và đam mê học tập hơn.

Những chiếc bàn không giá sách là lựa chọn của những người thích sự đơn giản
Những chiếc bàn không giá sách là lựa chọn của những người thích sự đơn giản

Đồng thời, để tiết kiệm không gian và tạo sự thuận tiện cho bé trong quá trình học tập, bạn nên chọn những chiếc bàn có giá sách. Tuy nhiên, nếu là một người thích sự thanh mảnh và đơn giản, những chiếc bàn học thông minh không có giá sách cũng là một lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua.

Có thể thấy, để lựa chọn bàn học chống gù cho bé không hề đơn giản. Tuy nhiên, nếu bố mẹ để ý một chút và có sự cẩn thận, tỉ mỉ thì việc lựa chọn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bàn học chống gù là lựa chọn tuyệt vời dành cho bé. Vì thế, bố mẹ hãy hết sức lưu ý để tìm được chiếc bàn phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất nhé.

Bạn có thích bài viết này không?