Hướng dẫn thiết kế nội thất biệt thự mini

Đối với nhiều người việc thiết kế một căn biệt thự rộng rãi, nguy nga là một điều gì đó xa hoa, nằm ngoài khả năng của họ Chính vì thế họ đã lựa chọn thiết kế những biệt thự mini. Việc thiết kế nội thất biệt thự không còn bó hẹp đối với những ngôi biệt thự lớn mà còn là thiết kế nội thất biệt thự mini.

Tuy là biệt thự dạng nhỏ, nhưng thiết kế về nội thất và không gian nhà lại đầy đủ tiện nghi không kém những căn biệt thự lớn. Thiết kế nội thất biệt thự mini với nhiều điểm khác nhau so với dáng nhà, nhất là với biệt thự mini thì cần có những bí quyết tạo ra không gian ngôi nhà đẹp. Do diện tích bề mặt nhỏ, tuy nhiên biệt thự mini cần đảm bảo các tiện ích giống như ngôi nhà lớn, mang tới nét đẹp, tính thẩm mỹ cao.

Vậy để có được căn biệt thự mini đầy đủ tiện nghi thì ta phải cần biết những điều gì khi thiết kế biệt thự mini.

1. Chọn màu sơn phù hợp cho biệt thự mini

Vì là biệt thự nhỏ nên gam màu phải phù hợp với không gian. Thiết kế biệt thự mini thì sẽ hạn chế về diện tích chính vì thế trang trí để làm cho không gian mở rộng hơn là việc cần thiết. Màu sơn phù hợp với biệt thự mini là tone màu sáng nhưng không quá chói. Đặc biệt chú ý kết hợp hài hòa giữa màu sơn tường với màu của ngói lợp. Nếu sử dụng ngói lợp màu đỏ thì màu sơn tường nên nhạt để hài hòa.

Nhà thiết kế hiểu được điều này và đã lựa chọn tông màu sáng làm sơn tường  như trắng, màu be, màu pastel… là những màu được sử dụng nhiều nhất với tác dụng đánh lừa về mặt thị giác vừa tốt lại có thể mang đến những cảm giác thoải mái, thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên cũng cần có sự hài hòa để tạo nên một tổng thể bắt mắt.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-bui-vien-21m2-mini-3-phong-khach-1170x600

2. Phong cách thiết kế tối giản

Vì diện tích căn nhà đã nhỏ cho nên việc trang trí lại càng phải chú ý. Thiết kế nội thất biệt thự mini cần phải chú ý không nên trang trí, bày biện quá nhiều các đồ vật tạo cảm giác rườm rà, rối mắt.

Cần hạn chế tất cả những thứ không cần thiết, tối ưu hóa công năng sử dụng của các đồ vật. Cần dùng các đồ nội thất làm từ tự nhiên với thiết kế đơn giản để tạo cảm giác thoáng mát.

thiet-ke-noi-that

3. Trang trí và thiết kế mở căn phòng

Khi thiết kế nội thất phòng khách cho biệt thự mini cần phải thoáng đãng, rộng rãi có thể mang lại sự thoải mái cho mọi người. Các phòng nên sử dụng kính để mang lại cảm giác rộng rãi thư thái, mới mẻ. Phòng bếp và phòng khách với kính mở hoặc cửa kính chớp mở rộng tầm nhìn ra bên ngoài vừa lưu thông khí huyết trong phòng, vừa mở rộng căn phòng.

Với đặc thù về diện tích, không gian, nhà thiết kế luôn ưu tiên những lựa chọn trang trí có thể làm cho căn phòng trở nên rộng hơn, thoáng hơn mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và công năng sử dụng.

viethome-thiet-ke-dep-09

Biệt thự mini tuy nhỏ nhưng cũng cần chú ý hết sức trong việc thiết kế. Thiết kế nội thất biệt thự mini tưởng dễ nhưng cũng cần đầu tư khá nhiều công sức.

 

Bạn có thích bài viết này không?