Nguyên tắc vàng khi lựa chọn nội thất văn phòng

Hiện nay việc thiết kế văn phòng làm việc vừa đẹp vừa hiện đại đã trở thành một vấn đề mà hầu hết các doanh nghiệp đều cực kì quan tâm. Nội thất văn phòng vừa thể hiện phong cách, tầm cỡ của doanh nghiệp và khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên khi thiết kế và thi công thì việc lựa chọn nội thất văn phòng sao cho phù hợp với doanh nghiệp, phù hợp với nhân viên, phù hợp với tài chính của doanh nghiệp thì chúng ta cần phải tuân thủ những nguyên tắc riêng.

1. Lập kế hoạch thiết kế nội thất cho văn phòng

Chúng ta cần phải dựa vào các yếu tố như tình hình tài chính của doanh nghiệp, quy mô doanh nghiệp, khách hàng của doanh nghiệp, quy mô nhân viên, lĩnh vực kinh doanh, thương hiệu… để có thể lên kế hoạch cho việc thiết kế, lựa chọn nội thất văn phòng.

Từ đó chúng ta mới đặt ra câu hỏi để tìm kiếm những sản phẩm nội thất tối thiểu để phục vụ cho công việc? Sau đó thì sẽ nâng cấp hơn.

Giả sử công ty bạn là công ty hoạt động trong lĩnh vực đồ họa, mỹ thuật, việc bạn cần làm là chọn những đồ nội thất văn phòng hiện đại, sáng tạo, năng động, kích thích óc sáng tạo của nhân viên.

hinh-4-25-870x450

2.Tiết kiệm chi phí

Để tiết kiệm chi phí khi lựa chọn đồ nội thất, thi công văn phòng thì chúng ta cần phải tính toán được chi phí bỏ ra để đầu tư cho văn phòng như thế nào, chi phí thuê thiết kế, thi công, lựa chọn vật liệu chất lượng giá cả phải chăng…..Có thể lựa chọn gói thiết kế và thi công nội thất văn phòng luôn một lúc để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Có thể thu thập thông tin từ các nguồn, sau đó phân tích thông tin sẽ giúp bạn tìm được các sản phẩm nội thất phù hợp nhất cho văn phòng làm việc của mình mà lại tiết kiệm được chi phí.

noithatkhonggianlamviecvanphongkingston211801

3. Xác định mục đích sử dụng của nội thất văn phòng

Mỗi loại văn phòng khác nhau thì sẽ sử dụng những đồ nội thất khác nhau tùy mục đích và đối tượng sử dụng.

Ví dụ đối với thiết kế văn phòng làm việc công sở, bạn nên chọn các loại nội thất bàn ghế đơn giản, màu sắc hài hòa tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên.

Đối với phòng họp cũng cần thiết kế đơn giản, trang nhã nhưng cũng cần hiện đại, thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp.

Đối với thiết kế văn phòng làm việc cho giám đốc, cần sự trang trọng, lịch sự, tạo uy quyền riêng cho giám đốc .

tu-van-thiet-ke-noi-van-phong-cong-ty

4. Lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp.

Lựa chọn màu sắc sao cho toát lên được thương hiệu của doanh nghiệp, phong cách của doanh nghiệp và văn hóa của doanh nghiệp.

Chọn màu sắc nội thất và màu sắc văn phòng sao cho phù hợp với lĩnh vực của công ty, sau đó là phải phù hợp với tính chất của công việc của từng phòng ban. Đối với các văn phòng đòi hỏi sự sáng tạo thì cần những màu sắc tươi sáng.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây để lựa chọn được những nội thất và thi công văn phòng đẹp và tốt nhất.

Bạn có thích bài viết này không?