3 Bước thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người Mệnh Hỏa

Phòng khách là nơi diễn ra hầu hết các hoạt động trong ngôi nhà của bạn. Vì thế, phong thủy phòng khách đóng vai trò hết sức quan trọng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bài trí phòng khách hợp phong thủy cho người Mệnh Hỏa. 

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Trong phong thủy, những người mang mệnh hỏa thường sinh vào các năm: 1956 – 1957; 1964 – 1965; 1978 – 1979; 1986 – 1987; 1994 – 1995.

Xem thêm: Cách trang trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Bước 1: Lựa chọn hướng phòng khách cho người mệnh Hỏa

Đối với người mệnh Hỏa thì hướng phòng khách phù hợp nhất là hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc. Khi thiết kế phòng khách theo hướng này gia chủ sẽ có được nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình hạnh phúc, làm ăn thuận lợi. Đồng thời bạn cũng cần trang trí phòng ngủ sao cho thật đúng cách để gia chủ mệnh Hỏa có được nhiều vận may.

Bước 2: Lựa chọn màu sắc trong phòng khách

Những gam màu xanh lá cây, màu gỗ rất phù hợp để trang trí phòng khách, bởi theo ngũ hành Mộc Sinh Hỏa. Những gam màu xanh, màu gỗ rất dễ để có thể phối hợp với các màu khác giúp phòng khách thêm ấm cúng và tươi mới hơn.

Khi nhắc đến người mệnh Hỏa thì không thể không nói đến màu đỏ đặc trưng. Màu đỏ sẽ giúp không gian trở nên nổi bật và hợp phong thủy hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các màu sắc khác như tím, hồng, cam. Bạn nên sử dụng những gam màu này cho đồ nội thất như bàn, ghế, đèn, rèm cửa,…

Màu đỏ cho người mệnh Hỏa trong phong thủy phòng khách
Màu đỏ cho người mệnh Hỏa trong phong thủy phòng khách

Trong phong thủy nội thất, người mệnh hỏa cần tuyệt đối tránh những màu xanh thẫm, đen. Vì đây là những màu tượng trưng cho người mệnh Thủy và do Thủy khắc Hỏa. Trang trí với những màu này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vận suy không đáng có.

Cũng giống như thiết kế cho các bản mệnh khác, khi thiết kế phòng khách cho người mệnh Hỏa sàn nhà phải có màu đậm nhất. Sau đó là đến tường nhà, và trần nhà có màu nhạt nhất. Thiết kế như vậy sẽ giúp tiền tài của gia chủ tăng lên như diều gặp gió. Ngoài ra, sàn nhà phải có độ phẳng nhất định. Vì nếu sàn nhà có chỗ cao chỗ thấp thì dễ gây ra sóng gió, cuộc sống, gia đình gặp nhiều bất ổn. Trần nhà cũng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy phòng khách. Trần nhà cần phải sử dụng màu sắc trắng sáng để tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng cho không gian.

Bước 3: Bài trí đồ nội thất

Cách bài trí nội thất phòng khách cho người mệnh Hỏa
Cách bài trí nội thất phòng khách cho người mệnh Hỏa

Trong phong thủy phòng khách, bạn hoàn toàn có thể bài trí nội thất, đặt những món đồ mình yêu thích. Tuy nhiên, đối với người mệnh Hỏa, bạn không nên bài trí quá nhiều đồ nội thất sẽ tạo cảm giác bừa bộn, chật chội. Những món đồ nội thất cần phải được lựa chọn thật kỹ lưỡng để phù hợp với màu sắc và phong cách chung của ngôi nhà.  Bạn nên thêm những loại đá phong thủy hợp với người mệnh Hỏa như đá thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ xanh… giúp gia chủ có được nhiều may mắn.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa này sẽ giúp bạn có được một thiết kế nội thất phòng khách đẹp, hiện đại và hợp phong thủy nhất.

Bạn có thích bài viết này không?