Những sai lầm thường gặp khi trang trí nội thất phòng ngủ

Sau những ngày làm việc mệt mỏi hãy để tâm trạng của bạn được thư giãn bằng cách trang trí phòng ngủ  đẹp, hiện đại. Bạn đừng để những sai lầm không đáng có ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như cuộc sống của bạn.

Sai lầm khi trang trí nội thất phòng ngủ
Sử dụng nhiều chi tiết rườm rà để trang trí nội thất phòng ngủ

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ rất nhiều gia chủ thường mắc phải những sai lầm như sử dụng họa tiết quá rườm rà. Có nhiều người có thói quen mua ngay những mẫu chăn, gối mới mà không quan tâm đến không gian phòng ngủ của mình. Điều này sẽ càng khiến cho phòng ngủ trở nên rối mắt và mất kiểm soát.

Sai lầm khi trang trí nội thất phòng ngủ
Sử dụng quá nhiều màu sắc sặc sỡ

Bạn sẽ cảm thấy thật mệt mỏi và căng thẳng nếu trang trí phòng ngủ sử dụng quá nhiều màu sắc sặc sỡ. Để khắc phục điều này hãy sử dụng một ít màu nóng kết hợp với những màu sắc trung tính dịu nhẹ như kem, trắng, be,…

Sai lầm khi trang trí nội thất phòng ngủ
Sai lầm khi không trang trí tường phòng ngủ

Bạn đừng quên tô điểm cho những bức tường bởi giấy dán tường hoặc sử dụng những bức tranh phù hợp nhất. Điều này sẽ làm giảm bớt đi cảm giác nhàm chán mang đến một không gian đẹp.

Sai lầm khi trang trí nội thất phòng ngủ
Sử dụng quá nhiều đồ đạc cho căn phòng ngủ nhỏ

>> Để có thêm ý tưởng cho phòng ngủ nhỏ của bạn hãy xem ngay 10 ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ rộng rãi, thông thoáng

Tâm trí của bạn sẽ luôn trong trạng thái mệt mỏi với căn phòng ngủ lộn xộn. Khi đó, bạn sẽ khó đi vào giấc ngủ, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Bởi vậy, hãy tạo ra không gian nghỉ ngơi thoải mái, gọn gàng với ít đồ nội thất.

Sai lầm khi trang trí nội thất phòng ngủ
Căn phòng ngủ trở nên ngột ngạt hơn khi không có cửa sổ

Có nhiều người vẫn nghĩ rằng, để tạo ra sự riêng tư cho phòng ngủ thì không nên thiết kế cửa sổ. Đây chính là một sai lầm rất lớn. Bởi không có cửa sổ sẽ khiến căn phòng trở nên khó chịu và ngột ngạt hơn. Hãy mở thêm những khung cửa sổ mới và đảm bảo sự riêng tư bằng những chiếc rèm cửa độc đáo.

Sai lầm khi trang trí nội thất phòng ngủ
Trang trí phòng ngủ thiếu ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố quyết định đến vẻ đẹp của căn phòng. Hệ thống chiếu sáng phù hợp sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái hơn. Từ đó dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn khi tắt đèn.

Sai lầm khi trang trí nội thất phòng ngủ
Trang trí phòng ngủ bởi những ánh đèn lung linh

Những ánh đèn lung linh không những không làm cho phòng ngủ đẹp hơn mà còn gây ra cảm giác khó chịu, bức bối. Vậy nên, hãy tính toán thật kỹ lưỡng trước khi quyết định áp dụng cho phòng ngủ của mình.

Sai lầm khi trang trí nội thất phòng ngủ
Trang trí phòng ngủ bằng rèm cửa dày một lớp

Việc cản trở ánh sáng bằng một lớp rèm cửa dày sẽ khiến căn phòng trở nên nặng nề hơn. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi. Hãy đầu tư hệ thống rèm 2 lớp với một lớp mỏng và một lớp dày để căn phòng luôn thông thoáng và kín đáo hơn.

Sai lầm khi trang trí nội thất phòng ngủ
Không thay đổi phòng ngủ khi giao mùa

>> Xem ngay: 5 cách trang trí nội thất thêm hơi ấm cho mùa Đông

Có rất nhiều gia chủ ngần ngại thay đổi phòng ngủ khi giao mùa. Thế nhưng điều này sẽ khiến phòng ngủ của bạn, ngột ngạt và khó chịu.

Hy vọng bạn sẽ không mắc phải những sai lầm trong trang trí phòng ngủ này. Để có được cảm giác thoải mái và thư giãn nhất hãy tạo cho mình không gian phòng ngủ nhẹ nhàng.

Thietkenoithatnhaxinh.net

Bạn có thích bài viết này không?