Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sản xuất ghế sofa

Đối mặt với sức cạnh tranh gay gắt trên thị trường nội thất, nâng cao chất lượng sản xuất ghế sofa là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Đây cũng là tiêu chí hàng đầu để doanh nghiệp tạo được thương hiệu trong lòng khách hàng. Vậy có những tiêu chuẩn gì mà nhà sản xuất cần lưu ý? Làm thế nào để được người tiêu dùng đánh giá cao? Bài viết mà Sofa Dũng Thịnh chia sẻ sau đây hy vọng sẽ đem lại một số gợi ý hữu ích cho các bạn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sản xuất ghế sofa

Nguồn cung cấp gỗ để làm khung sườn 

Tùy vào từng mức giá thành có rất nhiều chất liệu gỗ được sử dụng để làm khung sườn của sofa. Với việc sản xuất ghế sofa cao cấp, nguồn gốc gỗ phải hoàn toàn xuất phát từ tự nhiên. Hơn nữa phải là loại gỗ lâu năm như gỗ sồi, thông, xoan đào,…

wood-cutter

Còn với sản phẩm rẻ hơn, yêu cầu có thể được nới lỏng hơn. Trong sản xuất ghế sofa, để tiết kiệm chi phí rất nhiều nhà sản xuất sử dụng nguồn gỗ ván ép. Tuy nhiên, để nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp, gỗ tự nhiên chính là lựa chọn tối ưu nhất. 

Nguồn cung cấp đệm mút và chất liệu bọc bề mặt sofa

Yếu tố thứ hai doanh nghiệp cần lưu tâm đến là tìm nguồn đệm mút và lớp bọc uy tín. Nếu nói phần khung như xương của sofa thì lớp đệm chính là thân thể. Sản phẩm mút kém chất lượng thường dễ bị xẹp lún hoặc cảm giác cứng khi ngồi. Đây là một điểm trừ rất khi khách hàng cân nhắc lựa chọn sofa. Do đó, nhà sản xuất phải tuyển chọn kĩ lưỡng nguồn cung cấp. Đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ, độ đàn hồi và tình trạng sản phẩm. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số sản phẩm sofa đẹp và uy tín nhất TP HCM chỉ có tại https://sofadungthinh.com

 

Đối với chất liệu bọc bên ngoài, nhà sản xuất phải nắm bắt được thị hiếu người dùng để điều chỉnh phù hợp. Việc liên tục cập nhật các xu hướng sắp xếp và trang trí nhà cửa là rất cần thiết. Nhiều người tiêu dùng coi yếu tố dễ vệ sinh, bảo quản là một tiêu chí lựa chọn. Bởi vậy, doanh nghiệp cũng nên chú ý điểm này để sản xuất dòng sofa đáp ứng thị trường. 

 

Công nghệ hiện đại

Việc sử dụng công nghệ sản xuất ghế sofa tiên tiến cũng là một cách nâng cao vị trí của doanh nghiệp lòng người tiêu dùng. Đối với bản thân nhà sản xuất, đây cũng là một sự đầu tư xứng đáng. Bởi dù phải bỏ số vốn đầu tư ban đầu lớn, năng suất sẽ được cải thiện. Bên cạnh đó việc vận dụng máy móc vào quy trình cũng cắt giảm được lượng lớn nhân công. Qua đó, giúp tiết kiệm nhiều chi phí và đảm bảo độ chính xác trong sản xuất. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị áp dụng công nghệ sản xuất từ các nước tiên tiến và gặt hái được nhiều kết quả. 

chat-luong-dem-mut-anh-huong-rat-nhieu-den-chat-luong-sofa

Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng

Hình thức trưng bày sofa bắt mắt tại showroom

Những năm gần đây, việc đầu tư cho không gian trưng bày sofa được các doanh nghiệp chú ý hơn cả. Phần lớn quyết định mua sofa của khách hàng sẽ được quyết định sau khi đến địa điểm mua. Bởi vậy, không gian, ánh sáng, cách bài trí, sắp xếp của cơ sở có tác động rất lớn. Theo đó, vai trò của một số ngành liên quan càng được đề cao, đặc biệt là thiết kế. Rất nhiều mô hình phòng trưng bày độc, lạ đã ra đời. Tùy theo định hướng và tiềm lực của mình, doanh nghiệp có thể đưa ra lựa chọn để nâng cao giá trị thương hiệu.

           
Ngoài ra, vị trí của không gian trưng bày và cách sắp xếp sản phẩm cũng rất quan trọng. Các địa điểm như siêu thị nội thất, trung tâm thương mại,… là những vị trí chiến lược được ưu tiên hàng đầu. Mỗi sản phẩm trong gian hàng phải được sắp xếp theo một trật tự nhất định. Có thể phân loại theo kiểu dáng, theo giá tiền, hoặc theo xuất xứ. 

Đẩy mạnh truyền thông và nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng

Ngoài yếu tố chất lượng sản xuất ghế sofa và trưng bày, doanh nghiệp còn cần chú ý đến dịch vụ. Trong khi sức cạnh tranh trên thị trường nội thất ngày càng gay gắt, đôi khi dịch vụ chu đáo chính là điểm ghi lại dấu ấn với khách hàng. Có rất nhiều hình thức để doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng. Đó có thể là gói hỗ trợ vận chuyển, quà tặng kèm, chương trình tri ân, khuyến mãi.

khong-gian-trung-bay-cua-cac-doanh-nghiep-san-xuat-sofa-uy-tin

 

Bên cạnh đó, truyền thông lại gần như là công cụ giúp khách hàng biết đến thương hiệu nhanh nhất. Với sofa, các kênh truyền thông phổ biến nhất hiện nay là website và mạng xã hội. Sự chỉn chu từ các bài đăng sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. 

Như vậy, có rất nhiều cách để các cơ sở nâng cao chất lượng sản xuất ghế sofa của mình. Qua bài viết, chúng tôi hy vọng đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích dành cho các bạn.

 

Bạn có thích bài viết này không?