Bạn đã biết đến 2 điều cần thiết giúp hình thành một thiết kế nội thất biệt thự đẹp, sang trọng

Thiết kế nội thất biệt thự là công việc rất khó khăn và đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ trong cách sắp xếp.Không đơn giản như với các mẫu công trình nhà ở như chung cư, nhà phố, các vật dụng nội thất vừa phải đảm bảo được hiệu suất sử dụng, lại cần phải đáp ứng được tính thẩm mĩ trong không gian nội thất, tạo sự hài hòa với không gian sân vườn xung quanh biệt thự.

> Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp và đẳng cấp nhất cho năm 2019

Căn cứ vào những tiêu chuẩn đó mà trong thiết kế nội thất biệt thự cần có các lưu ý riêng như sau:

1. Phong thủy với thiết kế nội thất biệt thự

Trong quá trình hoàn thiện mẫu nội thất biệt thự, ngoài những nguyên tắc thẩm mĩ về không gian, có một vấn đề cần hết sức lưu tâm đó chính là sự hài hòa trong phong thủy.

Phong thủy đối với thiết kế nội thất biệt thự đem lại dưỡng khí tốt cho căn biệt thự, thúc đẩy tài vận, sự nghiệp gia chủ .

Đối với phòng khách

Phòng khách được sắp xếp với vị trí trung tâm của căn biệt thự theo phong thủy. Nơi đây cũng chính là căn phòng tụ nhiều vượng khí nhất, cho nên các thiết kế nội thất phải mang tính ổn định.

thiết kế nội thất biệt thự
Không gian nội thất phòng khách hợp phong thủy

Căn phòng nên thiết kế đảm bảo sự vuông vức, tránh xuất hiện các góc nhọn, không được có các lối đi nội bộ cắt ngang qua có thể gây những tác động xấu đến sự dịch chuyển của các luồng khí trong phòng.

Lên ý tưởng cho các thiết kế nội thất phòng khách biệt thự phải có các màu sắc phù hợp với bản mệnh gia chủ.

Đồng thời sử dụng kèm thêm các loại cây cảnh phong thủy, vật phẩm phong thủy giúp khai thông tài vận, may mắn như cây kim tiền, tranh bát mã… Tất cả sẽ tổng hợp để hợp thành không gian thiết kế nội thất hoàn hảo, lại đem đến tài lộc cho gia chủ.

Đối với phòng bếp

Tiếp đến là các ý tưởng cho phòng bếp của căn biệt thự cần tránh hướng đối diện với nhà vệ sinh, bởi vì phòng vệ sinh luôn bị coi là nơi chứa nhiều uế khí, không thích hợp đặt gần khu vực nấu ăn.

thiết kế nội thất biệt thự
Phòng bếp với thiết kế nội thất đẹp

Đối với hướng chính phòng bếp cũng cần lưu ý đó là không để thông hướng trực tiếp với cửa chính, điều này sẽ gây ra sự tác động tiêu cực đến sức khỏe trong gia đình, thâm hụt về tiền nong.

Đối với không gian nội thất phòng bếp căn biệt thự của bạn có thể sử dụng thêm các bức tranh tường chủ đề ẩm thực, hoặc một vài loại hoa, cây cảnh phong thủy để không gian phòng bếp thêm phần màu sắc, điều này sẽ cải thiện rất tốt vị giác cho mỗi người trong gia đình.

Đối với phòng ngủ

Thiết kế nội thất đối với phòng ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe, giấc ngủ của mỗi người. Cho nên, phòng ngủ nên vuông vức, gọn gàng, hướng đông và đông nam là phương vị tốt nhất để chọn làm hướng chính phòng ngủ.

Trong mẫu thiết kế nên sử dụng thêm các loại cây cảnh như lưỡi hổ, là những loại cây có cơ chế đặc biệt, ban đêm có thể nhả ra khí oxi, giúp làm môi trường trở lên trong lành hơn, làm giấc ngủ thêm sâu.

2. Ánh sáng trong thiết kế nội thất biệt thự

Có thể khẳng định đây chính là một vấn đề cần đặc biệt quan tâm trong thiết kế nội thất biệt thự. Một mẫu thiết kế nội thất có trở lên hoàn thiện hay không phụ thuộc rất lớn vào cách sử dụng nguồn sáng.

thiết kế nội thất biệt thự
Ánh sáng tạo lên không gian nội thất đẹp

Ánh sáng có thể đến từ nguồn nhân tạo như các loại bóng đèn điện và nguồn sáng tự nhiên. Một ý tưởng nội thất đẹp phải tận dụng được tối đa nguồn sáng từ tự nhiên, giải quyết tốt vấn đề này sẽ tạo lên một không gian nội thất mở, có sự hài hòa với môi trường xung quanh. Và điều này sẽ đem lại cảm giác thư giãn về tinh thần với mỗi thành viên trong gia đình.

Tham khảo thêm các mẫu thiết kế nội thất tại nội thất Hải Phòng dodofu  Số 555 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng 090 426 24 26

Cần chú ý nhiều nhất đến hệ thống ánh sáng khu vực phòng khách, đây chính là khu vực tập trung nhiều nhất các thành viên trong gia đình đồng thời tiếp đón khách của gia chủ.

Sử dụng các hệ thống kính lớn trong không gian nội thất biệt thự đẹp sẽ cung cấp một nguồn sáng tự nhiên tuyệt vời. Sử dụng cùng với các loại đèn trùm treo trần mang đến sự sang trọng, hào nhoáng trong tổng thể không gian nội thất biệt thự của bạn.

Bạn có thích bài viết này không?