Thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách Mid-century là như thế nào

Thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách Mid-century thể hiện nét riêng thiết kế của những năm 1940-1970. Kết hợp với nét tối giản của phong cách hiện đại thì ngày càng được nhiều người yêu thích. Nét riêng của phong cách này là sự giản dị, phóng khoáng, thân thiện, hòa mình với thiên nhiên. Cùng Home xinh tìm hiểu về phong cách này nhé

Thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách Mid-century vừa hiện đại vừa cổ điển

Phong cách này trở thành một xu hướng bởi sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế hiện đại và cổ điển đem lại một màu sắc mới cho toàn bộ không gian nội thất. Phong cách này đem lại những nguồn cảm hứng mới mẻ khi kết hợp với tự nhiên vào bên trong không gian nội thất. Dù có từ rất lâu rồi nhưng với mục tiêu hướng tới sự tối giản, hòa hợp với thiên nhiên thì đây là một xu hướng mang lại một cuộc sống thư giãn cho những tín đồ yêu kiến trúc hiện đại. Trong thiết kế nội thất biệt thự, phong cách Mid-century gây ấn tượng đối với bạn bởi cách trang trí nội thất biệt thự. Những thiết kế luôn sử dụng nội thất hiện đại, tự do mà phóng khoáng.

thiet-ke-noi-that-biet-thu
Thiết kế biệt thự theo phong cách mid-century 1

Thiết kế không gian xanh, thiết kế mở giữa 3 khu vực chính phòng khách, phòng ăn và phòng bếp. Nổi bật với tông màu tươi sáng hiện đại, cùng với một số đường nét tinh xảo của biệt thự tân cổ điển đem lại cho người sử dụng cảm quan đậm chất xưa cũ Tây Âu. Các mẫu hoa văn là những mẫu gây ấn tượng mạnh mẽ với gia chủ. Nét nổi bật thường là những mẫu hình trìu tượng. Sự dứt khoát luôn được thể hiện ở phong cách Mid Century một cách toàn vẹn. Những mảng tường sẽ là nơi các mẫu hình tượng phát huy hết nét riêng của nó.

thiet-ke-noi-that-biet-thu
Thiết kế biệt thự theo phong cách mid-century 2

>> Tham khảo thêm những thiết kế nhà gỗ việt nam đẹp nhất

Làm thế nào để tạo nên phong cách Mid-century

Nguyên tắc của một thiết kế mang phong cách Mid-century không quá khó. Điểm đầu tiên đó là cách sắp xếp, sử dụng ánh sáng, màu sắc… trong không gian nội thất.

1: Thiết kế mở giữa không gian biệt thự

Một vài năm gần đây, thiên nhiên đã trở thành nguồn cảm hứng trong thiết kế. Và những thiết kế của phong cách Mid – century là một ví dụ điển hình. Cửa sổ được thiết kế nhằm mục đích đưa ánh sáng mặt trời tràn vào không gian của biệt thự. Giếng trời cũng là ý tưởng giúp lấy được ánh sáng nhiều nhất.

Để tạo một không gian xanh cho ngôi nhà theo phong cách Mid-century, nội thất có thể sử dụng từ vật liệu sẵn có Ở trường hợp này, cây xanh là một sự lựa chọn cho bạn.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-a
Thiết kế biệt thự theo phong cách mid-century 3

>> tham khảo thêm các sản phẩm cho nhà bếp tại tủ bếp hải phòng

2. Đường nét thiết kế đơn giản

Thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách Mid-century thường dễ dàng nhận biết bởi những thiết kế mạnh mẽ và điểm nhấn . Phong cách này ít khi nhấn nhá các hình học trang trí phụ cầu kì trên vải, nệm. Thiết kế tối giản này thường dựa vào cấu trúc bằng gỗ và kim loại. Nó thường mang một hoặc hai màu trơn, không họa tiết.

noi-that-biet-thu
Thiết kế biệt thự theo phong cách mid-century 1

3: Nội thất biểu tượng cho phong cách

Ngoài ra không thể thiếu những món đồ nội thất mang tính biểu tượng đặc trưng cho thời đại. Có thể nói đến những chiếc ghế tựa hay những món đồ cổ có từ thập niên 30 – 60. Đây cũng là phong cách mà nội thất có nhiều tên gọi và kiểu dáng độc đáo hơn bất kì xu hướng nào khác. Hơn thế nữa, đồ nội thất trong những thập niên này đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Những thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách Mid-century thường sử dụng những bức tranh, thảm rộng vô cùng ấn tượng.

noit-that-biet-thu
Thiết kế biệt thự theo phong cách mid-century 1

Bạn có nhu cầu:

+ Thiết kế nội thất biệt thự

+ Thiết kế nội thất chung cư 

Liên hệ tới hotline: 0971 825 669 để được tư vấn chi tiết và nhanh nhất. Cảm ơn bạn đọc.

Bạn có thích bài viết này không?