Quán cà phê cổ – nơi bạn dừng chân

Quán cà phê xưa và những thiết kế nội thất quán cà phê cổ đang được quan tâm trong năm 2019. Home xinh có kinh nghiệm thiết kế chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực thiết kế quán cà phê. Một số điểm cơ bản bạn cần biết khi mở quán cà phê.

Địa điểm làm nên thương hiệu

Không chỉ những quán cà phê xưa mà kể cả quán cà phê thông thường việc tìm mặt bằng để mở quán là vô cùng quan trọng. Điều cần đặc biệt lưu ý hơn, khi thiết kế nội thất quán cà phê cổ, bạn cần phải thuê một mặt bằng lâu dài. Chỉ với một lần đi, hay chỉ qua lời giới thiệu của bạn bè cũng đã giúp khách hàng tìm được quán. Những quán cà phê xưa thì phần lớn sẽ đuộc mọi người ghi nhận với một địa chỉ quen thuộc. Nên việc tìm kiếm vị trí thích hợp, lâu dài là điều khá quan trọng.

thiet-ke-quan-ca-phe-co
Quán cà phê cổ xưa độc đáo

Nét hoài cổ trong từng bản nhạc và tên quán

Ở một không gian hoài niệm, chủ quán nên lựa chọn những bản nhạc thích hợp. Một giai điệu dịu êm, một bài nhạc Trịnh sẽ làm ta thoải mái, tưởng niệm những thứ xưa kia. Không chỉ để tạo không khí, những bản nhạc cũng là đặc trưng khiến khách hàng nhớ tới.

Một thiết kế nội thất quán cà phê cổ cùng một cái tên thích hợp sẽ luôn ghi lại dấu ấn trong lòng khách hàng. Cái tên thể hiện nét riêng của gia đình chủ nhân. Hay là thể hiện một nét xưa cũ nổi bật của thành phố cũng là một sự lựa chọn độc đáo. Ví dụ: Cốm cà phê, Nét diễm…

thiet-ke-quan-ca-phe-co
Thiết bị phát nhạc cổ xưa

Màu sắc, ánh sáng trong thiết kế nội thất quán cà phê xưa

Nhắc về xưa cũ, chắc hẳn sẽ nhớ tới màu sắc hơi trầm. Những màu tối, trầm được sử dụng sẽ tạo được hiệu ứng độc đáo. Ngoài ra, nói về phong cách xưa, ta còn nhớ tới vintage va retro. Những màu sắc nóng đỏ, vàng hơi bạc một chút là điểm đặc trưng cho phong cách vintage. Những mảng màu cá tính cùng họa tiết nổi bật, to bản thể hiện điểm đặc trưng của phong cách retro.

Bên cạnh đó,thiết kế nội thất quán cà phê cổ ta cần chú ý về yếu tố ánh sáng. Một không gian kết hợp cả giữa ánh sáng tự nhiên cả ánh sáng nhân tạo là điều tuyệt vời nhất. Ánh sáng tự nhiên giúp không gian quán thân thiện với môi trường. Ánh sáng nhân tạo giúp không gian quán nổi bật, tạo điều kiện cho khách hàng có thể chụp ảnh, thưởng thức cà phê vào những lúc chiều tối.

thiet-ke-quan-ca-phe-co
Màu sắc, ánh sáng trong thiết kế nội thất quán cà phê

Cây cối trong quán cà phê cổ

Khi thiết kế quán cà phê nói chung và những thiết kế quán cà phê cổ nói riêng. Sử dụng cây xanh trong trang trí là sự lựa chọn hàng đầu. Cây cối trong quán mang lại cảm giác được gần gũi, thân thiện với môi trường. Những loại cây hay được sử dụng trong quán cà phê thường là: Cây lộc vừng, thiết mộc lan, kim phát tài hay chỉ đơn giản là những cây sen đá nhỏ nhỏ, xinh xinh… Những loại cây này để tăng thêm sự hưng thịnh, tài lộc cho việc phát triển của quán.

thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-co
Cây xanh cho quán thân thiện hơn

 

 Xem thêm: phong thủy trong thiết kế

Bạn muốn thiết kế nội thất quán cà phê cổ. Hãy để Home xinh giúp bạn làm điều đó. Với kinh nghiệm thiết kế rất nhiều quán cà phê trên cả nước, Home xinh luôn cam kết

+ Đội ngũ thiết kế tạo ra những thiết kế chất lượng nhất.

+ Ưu đãi cực sốc về giá cr

+ Tiến độ công việc đảm bảo hoàn thành đúng hạn

+ Bảo hành gỗ trọng đời, bảo hành sản phẩm trong 12 tháng

+ Miễn phí lắp đặt, vận chuyển tại nội thành Hà Nội

Liên hệ tới hotline:0971 825 669 để được tư vấn miễn phí và chi tiết hơn.

 

 

 

 

 

 

 

Bạn có thích bài viết này không?