Tư thế ngồi học đúng chuẩn trên bộ bàn học chống gù

Trong thời gian học tập tại nhà, bộ bàn học chống gù lưng là một trong những vật dụng vô cùng cần thiết giúp quá trình học tập tại nhà tốt hơn. Vậy chọn mua bàn học chống gù cần dựa theo những tiêu chí gì?

Lợi ích của bộ bàn học chống gù

Những ưu điểm của bàn học chống gù chống cận

  • Chất liệu đảm bảo an toàn cho con và thân thiện với môi trường.
  • Khung bàn bằng thép sơn tĩnh điện đảm bảo an toàn.
  • Chân bàn dễ dàng điều chỉnh độ cao thích hợp với ngoại hình của con.
  • Mặt bàn phủ lớp chống lóa bảo vệ mắt tuyệt đối.
  • Mặt bàn có thể điều chỉnh độ nghiêng từ 0-80 độ
  • Khiến trẻ tự rèn luyện tư thế ngồi khoa học
  • Tập trung hơn trong học tập
  • Thiết kế độc đáo, thuận tiện cho việc vận chuyển và lắp đặt.
  • Đẩy lùi các bệnh về mắt, cột sống.
ban-hoc-chong-gu
Bàn học thông minh BSUC với những đặc điểm giúp bé yêu thích việc học hơn

Cách chọn bàn học chống gù

Ở thời điểm này, các con có chiều cao cơ thể |ở mức độ nhỏ. Vì thế phải chọn loại bàn học chống gù có thiết kế phù hợp. Các mẫu bàn học chống gù của BSUC là một gợi ý hợp lý cho bố mẹ khi lựa chọn bàn học cho trẻ.

Bộ bàn học chống gù phải đạt chuẩn yêu cầu điều chỉnh độ cao phù hợp để có thể tự động điều chỉnh hợp với chiều cao của trẻ.

Nhằm khiến con yêu ngồi đúng tư thế, phải có sự chuẩn bị tốt nhất về bàn, ghế hay đèn học. Nếu như ghế quá cao so với bàn sẽ khiến bé khom lưng xuống dẫn đến tình trạng gù lưng. Hoặc ghế quá thấp so với bàn, mắt trẻ sẽ dễ bị cận thị. Khi ghế dễ xê lệch, trẻ sẽ dễ bị tì ngực vào bàn khiến khó thở

Theo tiêu chuẩn về khoảng cách từ mặt bàn và ghế cho các học sinh tiểu học là không thấp hơn 22cm và không cao quá 27cm. Ba mẹ có thể dựa theo tiêu chuẩn này để chọn cho trẻ bộ bàn học chống gù thích hợp.

ban-hoc-chong-gu
Bàn học chống gù chấp cánh thế hệ tương lai

Rèn tư thế ngồi đúng chuẩn trên bộ bàn học chống gù

Thói quen ngồi học 

Mỗi bộ bàn chống gù chống cận được cho ra thị trường sẽ có kiểu dáng khác nhau. Điều mà chúng luôn có đó chính là được thiết kế đáp ứng được tiêu chí phát triển cơ thể một cách hợp lí cho trẻ nhỏ vào từng giai đoạn tương ứng.

Giai đoạn bé bước vào độc tuổi đi học chính là thời khắc quan trọng nhất. Dù đã mua cho trẻ bộ bàn học chống gù nhưng không có nghĩa là bố mẹ phó mặc trẻ. Cần có sự dạy cho trẻ tư thế ngồi học đúng.

Rèn luyện cho bé cách ngồi đúng thì chỉ cần một thời gian ngắn sẽ khiến trẻ tạo thành thói quen ngồi đúng tư thế mà bộ y tế đề ra.

Ba mẹ nên để ý về khoảng cách khi bé bắt đầu học tập và nhắc nhở con em mình sao cho tư thế ngồi đúng theo khoa học.

ban-hoc-chong-gu
Bàn học chống gù chống cận chống đọc hại

Tư thế ngồi học đúng nhất

+ Lưng của con em mình phải thẳng với mặt ghế ngồi. Bố mẹ không được để cho bé ngồi tì lồng ngự vào mặt bàn. Đầu của bé khi ngồi học sẽ hơi cúi xuống với khoảng cách thích hợp không được ngồi nhìn quá sát vào sách vở.

+ Vai của trẻ nhỏ cần được giữ vững, hai chân của trẻ khi ngồi bộ bàn học chống gù bắt buộc phải đặt ở song song với nhau. Tạo một khoảng cách vuông góc từ hai vai xuống hai chân. Từ đó giúp trẻ sẽ cảm thấy tập trung vào việc học tập. Tránh tình trạng cơ thể bị mệt mỏi hoặc tay chân bị tê do ngồi lâu và ngồi học sai tư thế. Không để bé ngồi học đặt chân lên bàn. Giúp cho bé tập co duỗi. Nhờ đó mạch máu bên trong cơ thể mới có thể lưu thông.

+ Hai tay phải đặt sao cho đúng điểm tựa, cánh tay trái đặt song song chiều ngồi. Và giữ lấy phần mép vở giúp tránh tình trạng bị xô lệch. Tay phải cầm bút sao cho chắc chắn bằng 3 ngón tay. Viết ở tư thế cơ thể cân bằng các ngón tay viết một cách thoải mái.

ban-hoc-thong-minh
Tư thế ngồi học trên bàn học chống gù

Nếu quý vị cũng đang quan tâm tới sản phẩm bàn học chông gù hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi luôn đem đến những điều tốt nhất cho bé yêu của bạn

Bàn học thông minh cho bé: https://banhocthongminhbsuc.com/ban-hoc-thong-minh/

Bạn có thích bài viết này không?