Tư vấn cách thiết kế kiến trúc xanh cho nhà ống

Nhà ống là một dạng nhà khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Dạng nhà này có chiều dài rất sâu, chiều rộng thường từ 3 – 5m. Tuy nhiên, ở trong các thành phố, việc xây dựng và thiết kế nội thất nhà phố có thể khiến cho không gian có phần ngột ngạt. Đặc biệt, đứng trước tình trạng trái đất ngày càng nóng lên thì giải pháp thiết kế kiến trúc xanh cho nhà ống lại càng được ưa chuộng. Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách thiết kế kiến trúc xanh cho nhà ống như thế nào hợp lý.

  1. Chọn vật liệu xây dựng

Trong xây dựng kiến trúc nhà xanh cho nhà ống, sửa nhà việc đầu tiên cần chú ý đó là lựa chọn sử dụng vật liệu xây dựng nào. Trong kiến trúc xây dựng này, các vật liệu tái tạo và vật liệu tự nhiên được khuyến khích sử dụng là đất nện, gạch ép không nung, gỗ ốp trong nhà, ngoài trời, ván gỗ nhân tạo được làm từ các vật liệu như xơ dừa, vỏ trấu,… Đây là những vật liệu có thể giảm tối đa những tác hại tiêu cực đối với môi trường, đồng thời rất an toàn đối với sức khỏe.

5-tips-phong-thuy-phong-khach

  1. Hình thức

Các bạn có thể quan sát trong những thiết kế kiến trúc xanh cho nhà ống các kiến trúc sư luôn kết hợp một cách hài hòa giữa các yếu tố cây xanh – nước – vật liệu thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà còn phải chú ý tới hệ thống lấy sáng và lưu thông khí bằng cách thiết kế hệ thống cửa đi, cửa sổ, cửa thông gió, giếng trời,… hay các kết cấu chống nắng, trồng cây xanh để giúp không khí trong lành, mát mẻ hơn.

  1. Phân bổ không gian

Trong thiết kế kiến trúc xanh cho nhà ống các kiến trúc sư cần thiết kế mặt bằng, mặt cắt sao cho hợp lý và mang đến sự thông thoáng cho ngôi nhà, đồng thời có thể tránh được nắng nóng vào mùa hè, gió lạnh vào mùa đông. Để làm được điều này có thể tính đến các phương án như sử dụng kết cấu bao che, mái rộng, tường dày,…

ban-cong-nha-pho

  1. Kết hợp hệ thống cửa, ánh sáng, thông gió

Một trong các yếu tố cần chú ý khi thiết kế kiến trúc xanh đó là có thể khai thác được tối đa ánh sáng tự nhiên thông qua hệ thống cửa. Các bạn có thể cân nhắc lựa chọn cửa kính, cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép,… để có thể giữ nhiệt tốt. Ngoài ra, xây dựng giếng trời, các cửa cao và hẹp sẽ lấy sáng tốt hơn.

Thiết kế hệ thống thông gió sẽ khiến ngôi nhà luôn thông thoáng, tự nhiên, đồng thời có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cho các thiết bị làm mát bằng điện.

ban-cong-ngoi-nha

  1. Sử dụng các kỹ thuật, thiết bị hướng tới tự nhiên

Việc xây dựng nhà ở theo kiến trúc xanh đó là để tiết kiệm được tối đa nguồn năng lượng. Do đó, việc sử dụng các vật liệu tiết kiệm năng lượng là giải pháp hữu hiệu. Các vật liệu này vừa an toàn, thân thiện với môi trường lại có giá trị lâu bền, giúp tiết kiệm được chi phí, năng lượng, ví dụ như pin mặt trời, kính cách nhiệt, vật liệu phản nhiệt, gạch không nung,…

Bên cạnh đó, trồng nhiều cây xanh trong và xung quanh nhà cũng là một cách để giảm bức xạ nhiệt, thanh lọc không khí, mang đến cảm giác mát mẻ, đầy sức sống cho ngôi nhà.

Để xây dựng nhà ống theo kiến trúc xanh các bạn nên tìm đến các kỹ sư chuyên nghiệp để có bản thiết kế nhà hợp lý nhất và một đơn vị xây nhà trọn gói uy tín để thực hiện công trình đúng theo những gì đã được thiết kế. Chắc chắn bạn sẽ có một không gian sống cực kỳ ưng ý.

3 Xu hướng thiết kế chung cư 2019 mới nhất

Bạn có thích bài viết này không?