Ưu điểm tạo nên phong cách retro trong nội thất của những ngôi nhà hiện đại

Phong cách retro trong nội thất thường có một cảm giác thú vị, sống động với nó mang màu sắc tươi sáng, thiết kế hoang dã và một cảm giác tổng thể của “sự tinh tế”.  Những đồ nội thất mang văn hóa và đời sống của người Châu Âu những năm 1940-1960. Mang đến vẻ đẹp cổ điển sang trọng nhưng không kém phần tinh nghịch. HomeXinh sẽ chỉ cho bạn những điều đặc biệt về phong cách retro trong nội thất khiến bạn mê miệt với những đường nét sáng tạo nghệ thuật.

Đặc điểm của phong cách retro:

  • Các đồ vật có thiết kế riêng với các hình dạng khác biệt hoặc mịn với bề mặt được đánh bóng;
  • In đồ họa trong trang trí, mô hình hình học trong dệt may, bọc và hình nền;
  • Vật liệu: chrome, thủy tinh, nhựa, gỗ;
  • Bảng màu mạnh mẽ và đầy thử thách của màu sắc sống động cũng như kết hợp các loại cồn trung tính và tươi sáng cùng một lúc;
  • Sử dụng đồ đạc cố định và di động trong nội thất.
phong cách retro trong nội thất
phong cách retro trong nội thất

Những đồ nội thất mang những màu sắc tươi vui sẽ cho tinh thần thêm nhiều niềm vui và thú vị trong cuộc sống. Có những giá trị tinh thần tuyệt vời sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Màu sắc tươi sáng theo phong cách retro

Nội thất retro đáng chú ý cho sự kết hợp khá “bùng nổ” của phong cách và màu sắc nổi bật tươi sáng. Điều này, chủ yếu, báo hiệu về thực tế rằng phong cách gây tranh cãi và phức tạp đó phù hợp với những người tự do suy nghĩ, độc lập và vui vẻ.

phong cách retro trong nội thất
phong cách retro trong nội thất

Có thể sử dụng các kết hợp màu sắc bắt mắt ở bất kỳ phòng nào, tuy nhiên phong cách retro là nổi bật nhất của tất cả trong phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp. Màu đỏ, màu xanh, màu vàng-xanh sẽ hoàn toàn kết hợp ở đây, trong khi màu trắng và đen màu sắc có thể trở thành nền hoàn hảo cho căn phòng.
Bạn có thể đặt một tấm thảm bắt mắt trên sàn nhà của khách và đặt một cặp ghế bành với vải bọc sáng tạo và bắt mắt. Nếu điều này không đủ, bạn có thể vẽ bất kỳ bức tường nào bằng những ý tưởng sáng tạo và phù hợp với căn phòng Thay vì sơn lại mạnh mẽ các bề mặt có thể trang trí các bức tường với thành phần của hình ảnh nhỏ hoặc áp phích với mô hình hình học năng động.

phong cách retro trong nội thất
phong cách retro trong nội thất

Ghế với màu sắc nổi bật và bắt mắt mang đến điểm nhấn thú vị cho toàn bộ căn phòng. Đồ nội thất cổ và mang những màu sắc đặc biệt nổi bật sẽ tạo nên sự hòa quyện giữa không gian và nội thất.
Tư tạo ra nội thất theo phong cách retro cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong khi mua đồ nội thất nguyên bản. Do đó, những chiếc ghế gỗ bằng gỗ có mặt sau là cần thiết để đánh bóng, để sơn thành hai lớp và sau đó áp dụng một lớp sơn mài để tạo ra độ bóng đẹp mắt.

Sự lưu loát của các dòng, độ sắc nét của các hình dạng

Không có thuật ngữ như “đồ nội thất phức tạp” ở thiết kế nội thất của những năm sáu mươi. Mặt bằng đã được lấp đầy với các mục, mà không tương thích nhưng rất tiện lợi và thoải mái cho căn nhà của bạn. Nội thất, dành cho lưu trữ, bao gồm tủ, văn phòng, tủ quần áo lớn.
Nếu bạn quyết định chọn phong cách retro  cho trang trí nội thất, bạn nên chú ý đến các mục nhỏ gọn mà không cần trang trí quá nhiều. Vì vậy, bạn nên mua bàn cà phê thấp với hình bầu dục, hình dạng thả hoặc bàn hình chữ nhật.

phong cách retro trong nội thất
phong cách retro trong nội thất

Đồ nội thất cho chỗ ngồi và thư giãn có thể có hình dạng khác nhau mang những nét cổ của nhưng năm 60. Tuy nhiên, bàn chân bằng gỗ hoặc mạ crôm là những tính năng phổ biến cho hầu như tất cả các mặt hàng và có thể làm cho đồ nội thất retro trông giống thật và tinh tế nhất.

Xem thêm: Đặc điểm của phong cách scandinavian trong thiết kế nội thất

Vật liệu theo phong cách Retro

Những năm sáu mươi là thời gian của sự tiến bộ, cho phép sử dụng vật liệu không phổ biến cho sản xuất đồ nội thất. Ví dụ, nhựa có thể được sử dụng cho ghế, bàn, đèn màu và những thứ khác. Do đó, khả năng sử dụng các đồ nội thất bằng nhựa cho nội thất retro là đáng chú ý.

phong cách retro trong nội thất
phong cách retro trong nội thất

Ngược lại, hành lang và phòng khách có sàn lát gỗ với in xương cá. Các bức tường được tô màu bằng sơn màu trung tính và một số phần của chúng có thể trông giống như gạch tự nhiên.

 

Bạn có thích bài viết này không?