Vật liệu gỗ trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Gỗ là vật liệu trang trí nội thất rất được yêu thích và được sử dụng rất phổ biến nhất. Bởi vật liệu gỗ giúp cho không gian thêm sinh động và tinh tế. Hơn nữa gỗ là chất liệu rất tốt để giữ ấm vào mùa đông và mang lại không gian mát mẻ vào mùa hè. Ở bất kỳ không gian nào từ phòng khách, phòng ăn đến phòng ngủ đều có thể sử dụng đồ gỗ. Nổi bật và được nhiều người sử dụng nhiều đó là trong các thiết kế nội thất phòng ngủ.

vat lieu go trong thiet ke noi that phong ngu
Vật liệu gỗ trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Nếu trong phòng khách sự xuất hiện của những bộ sofa gỗ hay sofa khung gỗ sẽ giúp không gian thêm thanh lịch. Thì trong thiết kế phòng ngủ một chiếc giường gỗ công nghiệp lại sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên ấm áp hơn. Sự an toàn, thoải mái và nhẹ nhàng khi sử dụng các vật liệu gỗ trong nội thất phòng ngủ cũng là lý do để bạn lựa chọn vật liệu này

Các loại gỗ nội thất sử dụng trong phòng ngủ
Các loại gỗ nội thất sử dụng trong phòng ngủ

Hầu hết các chủ nhân đều lựa chọn những món đồ nội thất bằng gỗ cho toàn bộ căn phòng. Điều này nhằm tạo ra sự thống nhất cho không gian. Chất liệu gỗ cho phòng ngủ rất đa dạng chủ yếu sử dụng những ván gỗ MFC một loại gỗ được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất.

Gỗ là loại vật liệu nội thất sử dụng rộng rãi trong các thiết kế phòng ngủ
Gỗ là loại vật liệu nội thất sử dụng rộng rãi trong các thiết kế phòng ngủ

Gỗ công nghiệp sử dụng rất nhiều với màu sắc đa dạng và đang trở thành một vật liệu nội thất mới cho phòng ngủ. Bạn có thể dễ dàng nhận ra chiếc giường gỗ màu nâu sậm mang vân ngang đồng điệu với tủ áo. Với thiết kế này sẽ tạo ra một không gian đẳng cấp và sang trọng hơn.

Vật liệu gỗ trong thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp
Vật liệu gỗ trong thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Chất liệu gỗ tổng hợp tốt nhất có lẽ là MFC, đây là loại gỗ được tổng hợp từ các loại cây gỗ băm nhỏ thành các dăm gỗ. MFC được kết hợp xử lý và dán keo, ép tạo độ dày, phun nhựa in vân gỗ chống trầy xước. Loại gỗ này có nhiều màu sắc giống như gỗ thật và được công ty HomeXinh sử dụng rất nhiều trong các thiết kế nội thất của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm mẫu thiết kế nội thất nhà phố sử dụng gỗ làm chủ đạo vừa tạo ra không gian sáng sủa vừa có được căn nhà hiện đại sang trọng.

Bạn có thích bài viết này không?