Vị trí đặt cầu thang trong nhà theo phong thủy

Việc lựa chọn vị trí đặt cầu thang trong nhà rất quan trọng. Bởi nơi đặt cầu thang sẽ ảnh hưởng đến sự may rủi, mất tài sản hay sức khỏe của gia đình. Nếu vị trí, hướng cầu thang trong nhà hợp phong thủy thì nó sẽ giúp phân chia sự may mắn cho các phòng. Giúp cải thiện chất lượng cuộc sống gia đình tốt hơn, từ đó mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

3 bước để xác định vị trí tốt đặt cầu thang trong nhà

Vị trí tốt để đặt cầu thang trong nhà
Vị trí tốt để đặt cầu thang trong nhà
  • Vị trí tốt để đặt cầu thang trong nhà là phải nằm gọn trong phương vị tốt nhất theo tuổi của gia chủ.
  • Tiếp đến là đến là phương hướng để đặt bậc cầu thang đầu tiên phải có hướng tốt.
  • Thứ 3 là phải lưu ý đến bậc cuối cùng của cầu thang cũng phải ở phương vị tốt.

Lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt cầu thang trong nhà ống

  • Khi thiết kế cầu thang trong nhà ống, có một lưu ý rằng: Cầu thang phải được đặt ở vị trí có nguồn năng lượng tốt. Bởi đây là đường dẫn cho cả ngôi nhà của bạn. Năng lượng sẽ từ đây truyền đi khắp các căn phòng. Ví dụ: Trung cung (Vùng trung tâm của ngôi nhà) là vị trí tuyệt đối cấm để đặt cầu thang. Bởi vị trí này được chia làm 9 phần, ở phần giữa được gọi là biệt cung, đây là nơi đặc biệt cấm kỵ đặt cầu thang.
Vị trí đặt cầu thang trong nhà ống
Vị trí đặt cầu thang trong nhà ống
  • Cầu thang cần được đặt ở những nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào. Đồng thời cầu thang phải đi từ hướng tốt. Chẳng hạn nếu hướng tốt của gia chủ là hướng Đông thì nên thiết kế cầu thang ở góc Tây Nam của ngôi nhà. Điều này sẽ giúp khí tốt lưu thông dễ dàng và mang khí tốt lên cho các tầng bên trên.
  • Hướng cầu thang trong nhà không được đặt từ phía sau. Bởi phía sau căn nhà là nơi có nhiều khí không tốt. Nếu đặt cầu thang theo hướng này sẽ khiến khí ở các tầng trên bị suy. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc của cả gia đình.

Xem thêm: Cách xem hướng nhà, hướng cửa theo phong thủy

Hướng cầu thang trong nhà
Hướng cầu thang trong nhà
  • Một điều cũng rất được nhiều gia chủ quan tâm đó là cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải của ngôi nhà phố. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt cầu thang dựa vào vách trái (vách Thang Long). Bởi từ bên trái bạn hoàn toàn có thể bẻ cong theo hình chữ L để đi lên phía trên. Đồng thời trật tự bố trí cầu thang không được thay đổi và phải tuân thủ từ tầng trệt.
Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải
Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải
  • Khi lựa chọn vị trí đặt cầu thang trong nhà ống. Bạn cần tránh để cầu thang đèn lên cửa của phòng ngủ hay phía dưới cầu thang là bếp. Bởi đây là nơi khí lực tụ lại và vận động nhiều. Đồng thời không gian dưới gầm cầu thang nên được để trống. Tránh đặt các hòn non bộ vì sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của con cháu trong gia đình.
  • Cách đặt cầu thang trong nhà phải tuân theo những nguyên tắc nhất định trong phong thủy. Cầu thang phải vận hành ngược chiều kim đồng hồ và thuận theo thói quen sinh hoạt của con người. Khi đi lên cầu thang tim của người gần với tâm trục của cầu thang sẽ giảm bớt sự mệt nhọc.

 

Bạn có thích bài viết này không?